Tin tức - sự kiện

LĐLĐ huyện: Khánh thành, bàn giao 02 nhà “Mái ấm Công đoàn”

Sáng ngày 12/6/2018, LĐLĐ huyện Thường Tín đã tổ chức khánh thành và bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho 02 đoàn viên Công đoàn có hoàn cảnh khó khăn của xã Nghiêm Xuyên và xã Văn Phú.

Tới dự có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Thuỳ- Phó ban Chính sách và Pháp luật, LĐLĐ thành phố Hà Nội; đồng chí Trịnh Thị Phương Thảo- Chủ tịch LĐLĐ huyện Thường Tín.

Hai đoàn viên Công đoàn được xây dựng nhà “Mái ấm Công đoàn” là cô giáo Nguyễn Thị Tươi – Giáo viên Trường Tiểu học Nghiêm Xuyên và cô Đinh Thị Lệ – Giáo viên Trường Mầm non Văn Phú. Gia đình hai cô có hoàn cảnh hết sức khó khăn về kinh tế cũng như nhà ở.  Trước hoàn cảnh khó khăn của đoàn viên Công đoàn, LĐLĐ huyện đã làm hồ sơ xin đề nghị hỗ trợ của LĐLĐ thành phố để xây nhà “Mái ấm Công đoàn” cho gia đình hai cô.

Sau hơn 4 tháng thi công, 02 ngôi nhà “Mái ấm Công đoàn” đã hoàn thành và được bàn giao cho gia đình hai cô Nguyễn Thị Tươi và cô Đinh Thị Lệ trong niềm vui, xúc động của gia đình. Mỗi căn nhà có diện tích hơn 50 m2, được xây kiên cố. Ngôi nhà được xây dựng bằng nguồn hỗ trợ của các cấp, các ngành và sự giúp đỡ của gia đình, họ hàng.

Ảnh:Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng gia đình cô giáo Nguyễn Thị Tươi(xã Nghiêm Xuyên)

Ảnh: Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng gia đình cô giáo Đinh Thị Lệ (xã Văn Phú)

Tại buổi khánh thành và bàn giao nhà, đại diện LĐLĐ thành phố đã tặng mỗi gia đình 30 triệu đồng, LĐLĐ huyện tặng 6 triệu đồng, MTTQ huyện tặng 4 triệu đồng. Ngoài ra, Siêu Thị Long Bình, đại diện Bam giáo hiệu, Công đoàn cơ sở hai nhà trường, cấp uỷ chi bộ cũng đã tặng những phần quà ý nghĩa tới gia đình cô Nguyễn Thị Tươi và cô Đinh Thị Lê.

Xuân Tiến