Tin tức - sự kiện

Trường THCS Thường Tín: Điểm sáng trong phong trào dạy và học

Trong những năm qua, trường Trung học cơ sở Thường Tín luôn chú trọng việc đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, gắn với các cuộc vận động lớn do ngành giáo dục và đào tạo phát động. Qua đó chất lượng giáo dục và đào tạo của nhà trường luôn giữ ở tốp đầu của huyện.

          Trường Trung học cơ sở Thường Tín hiện có 35 cán bộ, giáo viên, nhân viên, 545 học sinh  học tập ở 13 lớp học. Trong những năm qua, phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” trong nhà trường được thực hiện với mục đích khơi dậy phong trào thi đua lao động sáng tạo, đổi mới phương pháp dạy và học của giáo viên và học sinh, đồng thời tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy.

Một buổi học của cô và trò trường THCS Thường Tín

          Về đội ngũ cán bộ, giáo viên, trong năm học 2016-2017, nhà trường có 20/20 sáng kiến được xếp loại A cấp trường gửi chấm cấp huyện, kết quả: 11 sáng kiến xếp loại A, 02 đạt loại B, 04 đạt loại C, các sáng kiến kinh nghiệm được áp dụng một cách  hiệu quả trong công tác giảng dạy. Nhiều thầy cô giáo đạt thành tích cao trong các kỳ thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện và thành phố, tiểu biểu: Cô Nguyễn Thúy Hạnh - Giải Nhất cấp huyện, giải Nhì cấp thành phố chuyên đề “Nếp sống thanh lịch - văn minh”; Thầy Đàm Văn Thoại– Giải Nhất cấp huyện, giải Nhì cấp thành phố môn Công Nghệ; Cô Dương Thanh Bình - Giải Nhất cấp huyện, giải ba cấp thành phố môn Toán”. Trong cuộc thi “Bài giảng tích hợp liên môn” Cô Nguyễn Phương Chuyên, Cô Hoàng Thanh Hồng, Thầy Nguyễn Xuân Huân có sản phẩm đạt giải Nhì cấp thành phố và tiếp tục được gửi đi tham dự cấp quốc gia...

         Về học sinh của trường, có 519 em đạt học lực giỏi (bằng 95,23%); 26 em,  đạt học lực khá (bằng 4,77 %); 100% em đạt hạnh kiểm tốt.

         Trong năm học vừa qua, nhà trường có 15 em đạt giải kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố, trong đó đạt 01 giải  nhì, 02 giải ba, 12 giải khuyến khích ; 489 em tham gia kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện, đạt 44 giải nhất, 43 giải nhì, 102 giải ba, 61 em đạt giải khuyến khích, 239 em được công nhận.

         Song song với việc rèn luyện về các môn văn hóa, Ban giám hiệu nhà trường cùng tập thể giáo viên rất chú trọng trong việc rèn nề nếp và kỹ năng sống cho học sinh thông qua các chương trình hoạt động ngoại khóa.Cụ thể, nhà trường đã tổ chức “Hội thi Rung chuông vàng”, “Vui hội trăng rằm”, “Vui Giáng sinh”; “Xuân yêu thương”,...Từ những hoạt động trên đã thu hút hàng nghìn lượt học sinh tham gia.

Hoạt động báo công tại Văn Miếu của thầy và trò trường THCS Thường Tín

         Nhân dịp tổng kết năm học, Ban giám hiệu Trường THCS Thường Tín đã tổ chức lễ báo công tại Văn miếu Quốc Tử giám, với sự tham gia của toàn thể Ban giám hiệu, giáo viên và học sinh lớp 9 và các học sinh tiêu biểu khối 6, 7, 8 của trường. Thông qua hoạt động ngoại khóa này các em học sinh sẽ có thêm nhiều kiến thức về lịch sử, truyền thống quê hương đất nước, từ đó góp phần giúp các em hình thành nhân cách, phát triển những phẩm chất cá nhân trong giao tiếp, ứng xử …

       Trong năm học 2016 -2017, với những nỗ lực cố gắng của toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh, Trường Trung học cơ sở Thường Tín đã được các cấp, các ngành ghi nhận, đánh giá cao trong công tác dạy và học./.

 

Bài và ảnh: Xuân Tiến

Trung tâm Văn hóa- Thông tin và Thể thao