Tin tức - sự kiện nổi bật

Huyện đoàn Thường Tín tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XXIV
29/06/2022 | 21:12

Sáng ngày 29/6/2022, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Thường Tín lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2022 – 2027 tiếp tục diễn ra phiên làm việc thứ hai.

Các đại biểu Thành phố, lãnh đạo huyện, các ngành tặng hoa chúc mừng

Dự Đại hội có đồng chí Đào Đức Việt – Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội; đồng chí Tạ Hữu Thọ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Kiều Xuân Huy – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Tổ chỉ đạo Đại hội số 4 của Thành Đoàn Hà Nội; các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; Thường trực HĐND – UBND, Ủy ban MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể, đơn vị thuộc huyện; các đồng chí Nguyên là lãnh đạo Huyện Đoàn qua các thời kỳ; 183 đại biểu chính thức của đại hội và gần 100 đại biểu khách mời.

Đ ồng chí Lê Đức Thọ - H uyện ủy viên , Bí thư Huyện Đoàn phát biểu khai mạc

Khai mạc Đại hội, đồng chí Lê Đức Thọ - Huyện ủy viên, Bí thư Huyện Đoàn khóa XXIV khẳng định: Tuổi trẻ Thường Tín đặt niềm tin lớn vào sự thành công của Đại hội. Ý chí quyết tâm của tuổi trẻ huyện Thường Tín là nâng cao chất lượng công tác giáo dục tổ chức của Đoàn; phát huy truyền thống đất danh hương; xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh, hiện đại, bản sắc; góp phần thực hiện các tiêu chí đưa huyện Thường Tín phát triển thành quận của Thủ đô Hà Nội; đáp ứng được lòng tin và sự kỳ vọng của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân và thanh thiếu nhi trong huyện.

Các đại biểu dự đại hội

Với khẩu hiệu hành động: “Khát vọng -Tiên phong - Khát vọng -Sáng tạo -Phát triển”, Đại hội đã tiến hành tổng kết, đánh giá việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Thường Tín khóa XXIII, nhiệm kỳ 2017 – 2022. 5 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội và Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, với tinh thần đoàn kết, xung kích, sáng tạo, tuổi trẻ huyện nhà đã kế thừa và phát huy truyền thống đoàn kết, không ngừng nỗ lực phấn đấu và đã đạt được nhiều kết quả tích cực, toàn diện. 10/10 chỉ tiêu  Nghị quyết Đại hội XXIII đề ra đã thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu. 100% cán bộ đoàn được quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, của Đoàn, chính sách pháp luật của Nhà nước và học tập các bài học lý luận chính trị dành cho đoàn viên, thanh niên; Hàng năm, 100% cơ sở đoàn có công trình, phần việc thanh niên làm theo lời Bác; 60% đoàn cơ sở trở lên có mô hình trang bị kỹ năng xã hội cho thanh thiếu niên; 100% cơ sở đoàn xây dựng trang mạng xã hội để tuyên truyền, giáo dục, đoàn kết, tập hợp đoàn viên, thanh niên; phối hợp mở lớp nâng cao tay nghề, giới thiệu việc làm cho 1.500 thanh niên và bộ đội xuất ngũ; tư vấn tuyển sinh, định hướng nghề nghiệp cho 3.000 đoàn viên, thanh niên. Mỗi năm vận động trên 11.231/1.700 đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện; 80% cơ sở đoàn có công trình phần việc thanh niên có tính sáng tạo; hàng năm kết nạp từ 2.000 – 2.500 đoàn viên mới; thành lập thêm 8 đến 12 tổ chức Đoàn - Hội, chi hội, câu lạc bộ, tổ - đội - nhóm trong các doanh nghiệp khu vực ngoài nhà nước; giới thiệu ít nhất 250 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp; phấn đấu 100% đội viên đăng ký thực hiện chương trình “Rèn luyện đội viên”và từ 85% - 90% đội viên hoàn thành chương trình “Rèn luyện đội viên”; 100% cở sở đoàn tổ chức tốt các hoạt động chăm lo cho thiếu niên nhi đồng...

Toàn cảnh Đại hội

Với những thành tích đạt được, Đoàn thanh niên huyện Thường Tín được Trung ương Đoàn và Thành Đoàn Hà Nội đánh giá là đơn vị xuất sắc; năm 2018, 2021 được UBND Thành phố Hà Nội tặng cờ thi đua. Năm 2019 được Trung ương Đoàn tặng cờ thi đua xuất sắc và được các đồng chí lãnh đạo huyện biểu dương, ghi nhận.

Để hoàn thành các chỉ tiêu Đại hội, tại Đại hội thay mặt Đoàn Chủ tịch, đồng chí Lê Đức Thọ - Bí thư Huyện Đoàn khóa XXIV đã nêu 6 nhiệm vụ, giải pháp để thực hiện 10 chỉ tiêu cơ bản trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2022 - 2027. 

Trên tinh thần tập trung, dân chủ, các đại biểu đã có 2 ý kiến tham luận về phương hướng nhiệm vụ trọng tâm công tác đoàn nhiệm kỳ 2022 –2027.

Ban chấp hành khóa mới ra mắt

 Cũng tại đại hội 29 đồng chí đã trúng cử ủy viên Ban Chấp hành Huyện đoàn Thường Tín khóa XXIV đã ra mắt Đại hội. Đồng chí Lê Đức Thọ được tín nhiệm tiếp tục bầu làm Bí thư Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh huyện Thường Tín lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2022-2027 đã hứa hẹn trước đại hội.

Đ ồng chí Đào Đức Việt Phó - Bí thư Thành Đoàn Hà Nội phát biểu

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Đào Đức Việt Phó - Bí thư Thành Đoàn Hà Nội đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh huyện Thường Tín trong nhiệm kỳ vừa qua; đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm.

Đồng chí T ạ Hữu Thọ - Phó Bí thư T hường trực Huyện ủy , Chủ tịch HĐND huyện Thường Tín phát biểu

Đồng chí Tạ Hữu Thọ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của Huyện đoàn Thường Tín trong nhiệm kỳ qua; đồng thời, đồng chí cũng đã giao nhiệm vụ cho huyện đoàn Thường Tín trong nhiệm kỳ mới, trong đó tập trung vào xây dựng tổ chức Đoàn vững gắn với 9 chương trình công tác, 5 nhiệm vụ trọng tâm và 3 khâu đột phá theo tinh thần nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIV; chú trọng các phong trào thi đua trong tổ chức Đoàn của Thành phố và huyện; quan tâm phát triển đoàn viên mới và bồi dưỡng những đoàn viên ưu tú trở thành đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam....

Lãnh đạo huyện tặng bức trướng cho BCH Huyện đoàn

Ban tổ chức tặng sách cho các đồng chí Nguyên lãnh đạo Huyện đoàn qua các thời kỳ

Nhân dịp này, Huyện đoàn Thường Tín đã ra mắt cuốn sách lịch sử Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và phong trào thanh niên huyện Thường Tín (1945–2020) và trao tặng ấn phẩm cuốn Lịch sử Đoàn cho các đồng chí Nguyên là lãnh đạo Huyện đoàn qua các thời kỳ và cho đại diện các cơ sở đoàn trực thuộc Huyện đoàn.

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng

Cũng nhân dịp này 6 tập thể và 6 cá nhân được Thành đoàn Hà Nội tặng bằng khen; 6 tập thể và 6 cá nhân được Huyện ủy Thường Tín tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ qua 2017 – 2022.

Tại đại hội,100% đại biểu tham dự Đại hội đã tiến hành biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Thường Tín lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

2 ngày làm việc nghiêm túc, khẩn trương, với tinh thần trách nhiệm, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Thường Tín lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2022 – 2027 đã thành công tốt đẹp.

 

Xuân Tiến- Diệu Hương