Tin tức - sự kiện nổi bật

HĐND huyện Thường Tín tiếp xúc cử tri các xã Nghiêm Xuyên, Thư Phú, Tự Nhiên
23/06/2022 | 18:35

Tiếp tục hoạt động tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ thứ 6, HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Ngày 22,23/6/2022, các tổ đại biểu HĐND huyện Thường Tín đã tiếp xúc với cử tri các xã: Nghiêm Xuyên, Thư Phú, Tự Nhiên. Sau khi nghe đại diện tổ đại biểu HĐND huyện thông báo dự kiến thời gian, nội dung kỳ họp thứ 6, HĐND huyện khóa XX; báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng của huyện 6 tháng đầu năm 2022 và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022, cử tri các xã đã có ý kiến, kiến nghị với Tổ đại biểu HĐND huyện.

 

* Tổ đại biểu HĐND huyện do đồng chí Phan Thanh Tùng - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện làm Tổ trưởng đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Nghiêm Xuyên.

T ổ đại biểu HĐND huyện thông báo dự kiến thời gian, nội dung kỳ họp thứ 6, HĐND huyện khóa XX

Cử tri xã Nghiêm Xuyên kiến nghị với Tổ đại biểu HĐND huyện

Các cử tri xã Nghiêm Xuyên vui mừng, phấn khởi trước những kết quả đạt được của huyện trong phát triển kinh tế xã hội thời gian qua; đồng thời các cử tri cũng bày tò những mong muốn, tâm tư, nguyện vọng với tổ đại biểu HĐND huyện, trong đó có những nhóm vấn đề như: Thu gom rác thải của công ty vệ sinh môi trường; xây dựng nghĩa trang tập trung của thôn Liễu Viên; giữ gìn, bảo vệ di tích lịch sử; xây dựng đường giao thông, thủy lợi nội đồng; quan tâm dành nguồn kinh phí nâng cấp nhà văn hóa thôn Liễu Viên; vấn đề quy hoạch đất nông nghiệp; đầu tư công xây dựng các khu tâm linh; đề nghị quan tâm xây nhà văn hóa và kênh mương nội đồng xóm mới Cụm 10 thôn Liễu Viên  …

Đ ồng chí Phan Thanh Tùng – Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện tiếp thu, trả lời ý kiến của cư tri

Tại buổi tiếp xúc, đồng chí Phan Thanh Tùng – Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã trả lời và tiếp thu những ý kiến của cử tri để báo cáo với HĐND huyện trong kỳ họp tới.

 

*Tổ đại biểu HĐND huyện do ông Phạm Tiến Dũng – Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Chủ nhiệm Uỷ Ban Kiểm tra Huyện uỷ làm tổ trưởng cùng các ông bà trong tổ đại biểu HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc với hơn 70 đại biểu cử tri xã Thư Phú .

T ổ đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri xã Thư Phú

Các cử tri xã Thư Phú đều bày tỏ niềm tin tưởng phấn khởi trước những kết quả về phát triển kinh tế - văn hoá, xã hội mà huyện nhà đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2022. Song cũng có một số ý kiến, kiến nghị của cử tri, tập trung vào các nội dung chủ yếu như đề nghị huyện quan tâm đầu tư xây dựng các công trình công cộng, đặc biệt là hệ thống thuỷ lợi, vệ sinh môi trường, xử lý rác thải, quan tâm đầu tư cho tôn tạo Đình, chùa Thôn Vĩnh Lộc – di tích lịch sử cấp Quốc gia đã bị xuống cấp; quan tâm cho mở rộng khuôn viên nhà văn hoá thôn Vĩnh Lộc và một số vấn đề liên quan đến đời sống dân sinh cho người dân .v.v.

Kết thúc buổi tiếp xúc, thay mặt Tổ đại biểu HĐND huyện, ông Phạm Tiến Dũng – Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Chủ nhiệm uỷ Ban Kiểm tra Huyện uỷ đã trả lời và tiếp thu những ý kiến của cử tri để báo cáo với HĐND huyện trong kỳ họp tới.

 

* Tổ đại biểu HĐND huyện do ông Lý Văn Dũng- Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy làm Tổ trưởng cùng các đại biểu HĐND huyện ứng cử tại địa phương đã có buổi gặp gỡ, tiếp xúc với các cử tri xã Tự Nhiên

Các cử tri của xã đã kiến nghị tập trung vào các nội dung như: tình trạng đất hoang hoá, đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng tại khu đất xây dựng trường cấp 1 mới; lắp đặt hệ thống nước sạch về xã; công tác rà soát các đối tượng được hưởng chế độ bảo trợ xã hội….

Kết thúc buổi tiếp xúc, thay mặt Tổ đại biểu HĐND huyện, ông Lý Văn Dũng- Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận đã trả lời và tiếp thu những ý kiến của cử tri để báo cáo với HĐND huyện trong kỳ họp tới.

 

Xuân Tiến, Thu Hậu, Hoài Thu