Tin tức - sự kiện nổi bật

HĐND huyện Thường Tín tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 6, khóa XX
21/06/2022 | 21:13

Nhằm chuẩn bị các nội dung cho kỳ họp thứ thứ 6, HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Ngày 21/6/2022, các tổ đại biểu HĐND huyện Thường Tín đã tiếp xúc với các cử tri trên địa bàn huyện. Tại buổi tiếp xúc, đại diện tổ đại biểu HĐND huyện đã thông báo dự kiến thời gian, nội dung kỳ họp thứ 6, HĐND huyện khóa XX; báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng của huyện 6 tháng đầu năm 2022 và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Tiếp đó, các cử tri đã có các ý kiến với Tổ đại biểu HĐND huyện

 

* Tổ đại biểu HĐND huyện do đồng chí Kiều Xuân Huy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Nhị Khê.

Tổ đại biểu HĐND huyện

Các đại biểu dự buổi tiếp xúc

Các cử tri phát biểu đề nghị

Các cử tri đã có các ý kiến với đoàn đại biểu HĐND huyện, tập trung vào 10 vấn đề thuộc 6 lĩnh vực: Vấn đề vệ sinh môi trường; vấn đề cải tạo nâng cấp Quốc lộ 1A; vấn đề giải phóng mặt bằng Khu Lưu niệm Danh nhân văn hóa thế giới, Anh hùng dân tộc Nguyễn Trãi; địa điểm tái định cư phù hợp cho các hộ gia đình sau giải phóng mặt bằng; vấn đề nước thải sinh hoạt thôn Nhị Khê chảy vào ruộng thôn Trung Thôn; vấn đề dỡ bỏ các cột viễn thông không còn sử dụng để đảm bảo mỹ quan; vấn đề hỗ trợ chế độ chính sách cho công an viên giữ trật tự đã nghỉ và tổ covid cộng đồng; vấn đề chuyển đổi mục đích sử dụng đất nông nghiệp; vấn đề nước sạch nông thôn…

Đồng chí Kiều Xuân Huy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trả lời những ý kiến của cử tri

Tại buổi tiếp xúc, đồng chí Kiều Xuân Huy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã trả lời và tiếp thu những ý kiến của cử tri để báo cáo với HĐND huyện trong kỳ họp tới.

 

*Tổ đại biểu HĐND huyện gồm bà Uông Thị Phượng – Huyện uỷ viên, Trưởng phòng Tài chính Kế hoạch huyện; ông Từ Ngọc Thành – Giám đốc Ban Quản lý dự án huyện và ông Nguyễn Quảng Tuân – Phó ban Kinh tế xã hội huyện đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Khánh Hà

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri đã có các ý kiến, kiến nghị với các đại biểu HĐND huyện tập trung vào các vấn đề về: giáo dục, xây dựng, quy hoạch, đấu giá quyền sử dụng đất, điện, nước, chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi. Đặc biệt là vấn đề thay thế và bổ sung một số hạng mục phục vụ công tác dạy và học cho hệ thống 3 nhà trường; điều chỉnh bổ sung kế hoạch sử dụng đất để hoàn thành tiêu chí xây dựng nhà văn hoá các thôn; đẩy nhanh tiến độ đấu giá quyền sử dụng đất; cung cấp nguồn nước sạch cho nhân dân; xây dựng tuyến đường giao thông làng Đỗ Hà, giao thông nội đồng và nâng cấp sân bóng thôn Đỗ Hà.

Bà Uông Thị Phượng – Huyện ủy viên, Trưởng phòng Tài chính Kế hoạch huyện giải đáp ý kiến của cử tri

Các ý kiến của cử tri đã được bà Uông Thị Phượng – Huyện ủy viên, Trưởng phòng Tài chính Kế hoạch huyện thay mặt Tổ đại biểu HĐND huyện giải đáp, đồng thời tiếp thu để báo cáo với HĐND huyện trong kì họp tới. 

 

* Tổ đại biểu HĐND huyện do ông Nguyễn Sỹ Tuyến- Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn cùng các đại biểu HĐND huyện ứng cử tại địa phương đã có buổi gặp gỡ, tiếp xúc với hơn 30 cử tri của xã.

Toàn cảnh buổi tiếp xúc

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri của địa phương đã phát biểu ý kiến, bày tỏ niềm tin tưởng phấn khởi trước những kết quả về phát triển kinh tế - văn hoá, xã hội mà huyện nhà đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2022. Song cũng có một số ý kiến, kiến nghị của cử tri, tập trung vào các nội dung chủ yếu như: hệ thống nước sạch đang xuống cấp; tình trạng ách tắc kênh mương; quan tâm đầu tư xây dựng các công trình công cộng; đẩy nhanh tiến độ xây dựng trường THCS mới; tăng cường phòng chống dịch COVID-19; tình trạng công nông chở vật liệu xây dựng rơi vãi trên đường…

Kết thúc buổi tiếp xúc, thay mặt Tổ đại biểu HĐND huyện, ông Nguyễn Sỹ Tuyến- Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch HĐND huyện đã trả lời và tiếp thu những ý kiến của cử tri để báo cáo với HĐND huyện trong kỳ họp tới.

 

* Tổ Đại biểu HĐND huyện do ông Lê Tuấn Dũng – UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Thống Nhất. Cùng dự buổi tiếp xúc có ông Bùi Công Thản – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, các ông bà trong tổ đại biểu HĐND huyện ứng cử tại xã, lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND xã Thống Nhất và đại diện cử tri trong xã.

Toàn cảnh hội nghị

Cử tri phát biếu

Tại hội nghị, các cử tri trong xã đã nêu lên các ý kiến, kiến nghị với các vấn đề như: đề nghị huyện quan tâm đầu tư, tu sửa hệ thống đường giao thông nông thôn; đường liên xã Tô Hiệu – Thống Nhất; quan tâm đến sản xuất nông nghiệp, giải quyết tình trạng bỏ ruộng cộ, quan tâm cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở, đất nông nghiệp cho nhân dân; đầu tư cơ sở vật chất cho 3 cấp học trên địa bàn xã…

Ông Bùi Công Thản – Phó Chủ tịch UBND huyện tiếp thu ý kiến

Các ý kiến của cử tri đã được ông Bùi Công Thản – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện tiếp thu để báo cáo với HĐND huyện trong kì họp tới.

Diệu Hương, Phương Thanh, Hoài Thu, Thanh Tân