Tin tức - sự kiện nổi bật

Hoàn thành Đại hội CCB cấp cơ sở tiến tới Đại hội đại biểu Hội CCB huyện nhiệm kỳ 2022-2027
20/05/2022 | 16:53

Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh (CCB) cấp cơ sở nhiệm kỳ 2022-2027 là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, có ý nghĩa quan trọng đối với cán bộ, hội viên CCB; đồng thời là nhiệm vụ trọng tâm của các Hội cơ sở trực thuộc Huyện hội năm 2022. Kết quả đạt được từ đại hội cấp cơ sở là tiền đề quan trọng để Hội CCB huyện triển khai thành công Đại hội đại biểu Hội CCB huyện lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 – 2027 vào tháng 7 năm 2022.

Các đồng chí lãnh đạo huyện Hội dự, chỉ đạo và tặng hoa chúc mừng

Đại hội Hội CCB cơ sở lần thứ VIII nhiệm kỳ 2022 – 2027 được tổ chức ở 31 Hội cơ sở trong đó có 29 Hội CCB xã, Thị trấn và 2 Hội CCB khối 487.

Trong hơn 4 tháng tổ chức Đại hội ở cơ sở, đến nay, các Hội cơ sở đã tổ chức Đại hội thành công. Nhìn chung Đại hội diễn ra trong không khí vui vẻ, phấn khởi, dân chủ, đoàn kết thống nhất cao. Đại đa số đại biểu dự Đại hội nghiêm túc, phát biểu tâm huyết, thẳng thắn có tính xây dựng tốt. Đại hội chính thức của các Hội cơ sở đã hoàn thành tốt cả 4 nội dung của Đại hội, thực hiện đúng nguyên tắc tập trung dân chủ đáp ứng được nguyện vọng của đông đảo cán bộ, hội viên, được cấp uỷ Đảng, chính quyền, MTTQ công nhận. Đoàn chủ tịch ở hầu hết các Hội cơ sở điều hành Đại hội có bài bản, đúng chương trình, nhịp nhàng, chặt chẽ, lồng ghép các nội dung phù hợp, bảo đảm thời gian.

 

Về nhân sự, quy trình giới thiệu nhân sự vào Ban chấp hành khóa mới có tính ổn định, kế thừa và phát triển, đáp ứng các tiêu chí về phẩm chất chính trị, đạo đức, phong cách, trình độ và năng lực, được cán bộ, hội viên đồng thuận, tín nhiệm cao. Đại hội đã bầu một lần đủ số lượng, chất lượng, tiêu chuẩn vào Ban chấp hành khóa mới gồm 333 đồng chí; bầu 31 Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội cơ sở, trong đó 22 đồng chí Chủ tịch và 15 đồng chí Phó chủ tịch Hội tái cử; bầu 133 đại biểu chính thức và 31 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội đại biểu Hội CCB huyện, nhiệm kỳ 2022-2027 được tổ chức trong thời gian tới.

Các đại biểu đoàn kết nhất trí với kết quả Đại hội

Theo chia sẻ của đồng chí Lương Văn Hùng – Chủ tịch Hội CCB huyện: “Có được kết quả như vậy là có sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ Đảng, sự giúp đỡ tạo điều kiện của chính quyền, sự hỗ trợ của MTTQ và các đoàn thể; sự chỉ đạo thường xuyên của Ban Thường vụ, Thường trực Huyện hội đặc biệt là các Hội cơ sở đã phát huy được tinh thần dân chủ, đoàn kết thống nhất cao của đông đảo cán bộ, hội viên, sự cố gắng chủ động sáng tạo của Ban chấp hành các Hội cơ sở khoá VII. Sự thành công của Đại hội cơ sở được cấp uỷ Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể đánh giá cao, là thuận lợi để tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội CCB huyện”.

 

Nhiệm kỳ 2022-2027, Hội Cựu chiến binh huyện và cơ sở tiếp tục phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, nỗ lực vượt qua khó khăn thực hiện thắng lợi những chỉ tiêu đề ra, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, góp phần cùng với Đảng bộ, chính quyền, quân và dân huyện xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp./.  

Thanh Tân