Tin tức - sự kiện nổi bật

Hội thi Nhà nông đua tài huyện Thường Tín năm 2022
19/05/2022 | 20:59

Sáng ngày 19/05, Tại hội trường 18/8, Hội Nông dân huyện đã tổ chức “Hội thi Nhà nông đua tài huyện Thường Tín năm 2022”

               

    Sáng ngày 19/05, Tại hội trường 18/8, Hội Nông dân huyện đã tổ chức “Hội thi Nhà nông đua tài huyện Thường Tín năm 2022”.

Về dự, tặng hoa chúc mừng hội thi có Đồng chí Nguyễn Hồng Hải- phó Chủ tịch Hội nông dân Thành phố; đồng chí Nguyễn Tiến Minh – Thành uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ; đồng chí Tạ Hữu Thọ- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Kiều Xuân Huy – Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Hội nông dân huyện; đại diện lãnh đạo các xã, thị trấn trong huyện và các đồng chí là Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội nông dân các xã, thị trấn trong huyện.

      Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng

 

Tham dự hội thi có 06 đội đến từ các xã Duyên Thái, Tự Nhiên, Thị Trấn, Hiền Giang, Tô Hiệu và Văn Tự đại diện cho các cụm thi đua trên địa bàn huyện.

 

Với hình thức sân khấu hóa, các đội thi lần lượt trải qua 04 phần thi gồm: Lời chào nông dân, Nghe nông dân nói, Kiến thức nhà nông và So tài nhà nông.Trong suốt chương trình của hội thi, nhiều phần thi sôi nổi, hấp dẫn được các đội thể hiện với nội dung thiết thực, gần gũi với đời sống, công việc hàng ngày của nhà nông; đồng thời thể hiện được những hiểu biết của mình về nông nghiệp, nông dân, nông thôn, kiến thức khoa học - kỹ thuật và các vấn đề văn hóa, xã hộị.

 

Phần thi Lời chào nông dân của các đội

Với sự chuẩn bị chu đáo, hầu hết các đội tham gia thi đều có những sáng tạo mới, đặc sắc trong các phần thi, đặc biệt là phần Lời chào nông dân và phần thi So tài nhà nông. Bên cạnh đó, ở các phần thi Nghe nông dân nói và Kiến thức nhà nông, các đội thi đã thể hiện sự hiểu biết về kiến thức khoa học kỹ thuật áp dụng vào sản xuất và đời sống, về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và xây dựng giai cấp nông dân Việt Nam. Phần thi So tài nhà nông, các đội thể hiện năng khiếu, nghệ thuật, kỹ năng làm việc nhóm, sự đoàn kết, năng động, sáng tạo của hội viên nông dân bằng các tiểu phẩm vui như Kịch nói, Chèo, Tuồng, Ca, hò bằng hình thức sân khấu hóa. Nội dung tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về nông nghiệp, nông dân, nông thôn; Phê phán những thói hư tật xấu diễn ra ở nông thôn; tuyên truyền, phổ biến, giới thiệu điển hình tiên tiến.v.v.

 

Lãnh đạo Hội nông dân Thành phố và lãnh đạo huyện trao giải cho các đội.

Huyện uỷ trao giải cho đội đạt giải Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho đội thi đến từ xã Văn Tự; giải nhì xã Duyên Thái; giải ba xã Tô Hiệu và Thị Trấn Thường Tín.

Qua hội thi “Nhà nông đua tài huyện Thường Tín năm 2022”  nhằm nâng cao trình độ nhận thức và kỹ năng cho mỗi cán bộ hội viên nông dân trong huyện; đồng thời cũng là diễn đàn thể hiện vai trò, trách nhiệm của tổ chức hội nông dân trong việc nhà nông đua tài phát triển kinh tế, đưa khoa học kỹ thuật sản xuất và chăn nuôi để cán bộ hội viên nâng cao năng lực, áp dụng vào cuộc sống thực tế. Hội thi còn là hoạt động thiết thực của các cấp Hội và hội viên nông dân chào mừng các ngày kỷ niệm lớn của đất nước và của Hội trong năm 2022, góp phần thực hiện chương trình 02 của Huyện ủy về đẩy mạnh phát triển nông nghiệp, nông thôn theo hướng văn minh, giàu đẹp hiện đại, xây dựng nông thôn mới nâng cao gắn với việc bảo tồn phát huy các giá trị văn hoá lịch sử Huyện Thường Tín giai đoạn 2020- 2025.

                                               Thu Hậu- Xuân Tiến