Tin tức - sự kiện nổi bật

Khai trương Điểm giới thiệu, bán sản phẩm OCOP tại Thường Tín
24/11/2021 | 21:47

Ngày 24/11/2021, UBND huyện Thường Tín phối hợp với Sở Công thương Hà Nội tổ chức khai trương Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP, sản phẩm tiềm năng, sản phẩm nông nghiệp an toàn trên địa bàn Huyện. Đến dự có Quyền Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Trần Thị Phương Lan; đồng chí Kiều Xuân Huy - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Bùi Công Thản – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Các đại biểu cắt băng khai trương

Quyền Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Trần Thị Phương Lan phát biểu khai mạc.

Phát biểu khai trương Điểm giới thiệu, bán sản phẩm OCOP, lãnh đạo Sở Công Thương Hà Nội cho biết: OCOP là chương trình phát triển kinh tế khu vực nông thôn theo hướng phát triển nội lực và gia tăng giá trị, là nhiệm vụ và giải pháp trong thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, tái cơ cấu nông nghiệp. Góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, nâng cao thu nhập và đời sống nhân dân. Chương trình OCOP thể hiện sự quan tâm của nhà nước đối với hoạt động sản xuất kinh doanh của người dân, Đặc biệt là người dân nông thôn. Thông qua chương trình người sản xuất nhận thức được tiềm năng của bản thân, học hỏi được các yêu cầu bắt buộc về sản xuất an toàn, bền vững, từ đó phát huy được lợi thế, nâng cao chất lượng và giá trị sản phẩm, nâng cao thu nhập.

Việc công nhận và gắn logo nhận diện sản phẩm OCOP thể hiện sự kiểm soát và đánh giá chất lượng sản phẩm cũng như sự bảo đảm của nhà nước với chất lượng sản phẩm. Điều này mang lại lợi thế của sản phẩm OCOP trên thị trường so với các sản phẩm chưa tham gia chương trình OCOP.

Thành phố Hà Nội rất quan tâm, tạo điều kiện để các sở ngành thành phố trong việc triển khai thực hiện các bước để các doanh nghiệp, hộ gia đình các nhân, HTX được công nhận sản phẩm OCOP cấp thành phố và trình thủ tướng xem xét công nhận công nhận sản phẩm OCOP cấp quốc gia. Hiện nay, Thành phố đã công nhận gần 1.054 sản phẩm từ 3 sao trở  lên. Trong đó Huyện Thường Tín đã có 103 sản phẩm được Thành phố đánh giá, công nhận phân hạng sản phẩm OCOP đạt 4 sao.

Đồng chí Kiều Xuân Huy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại lễ khai trương

Phát biểu tại lễ khai trương, đồng chí Kiều Xuân Huy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cho biết: Điểm tổ chức giới thiệu và quảng bá sản phẩm OCOP sẽ là địa chỉ quen thuộc và có uy tín của nhân dân trong huyện về thực phẩm an toàn, có truy xuất nguồn gốc của Huyện. Góp phần đẩy mạnh tiêu thụ các sản phẩm OCOP, sản phẩm có tiềm năng lợi thế của huyện, đồng thời tạo điều kiện, tháo gỡ khó khăn thúc đẩy sản xuất tại các làng nghề, sản phẩm nông nghiệp an toàn trên địa bàn huyện, cũng như các sản phẩm có chất lượng từ các địa phương khác của Thành phố Hà Nội và trong cả nước, góp phần khôi phục sản xuất, phát triển kinh tế xã hội do tác động của dịch bệnh COVID 19.

Trong năm 2021, huyện Thường Tín dự kiến có từ 30-50 sản phẩm tham gia được thành phố đánh giá, phân hạng, công nhận sản phẩm OCOP từ 3 sao trở lên. Bên cạnh đó, huyện đã quy hoạch các vùng sản xuất nông nghiệp tập trung đối với sản phẩm chủ lực; tiếp tục đầu tư hạ tầng phục vụ sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp; tổ chức sản xuất theo hướng trang trại, HTX, tổ hợp tác và gắn sản xuất nông nghiệp. Hoạt động xúc tiến thương mại được quan tâm, đặc biệt là thương mại điện tử đã góp phần tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu, đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm, thúc đẩy phát triển sản xuất, tăng thu nhập cho người dân.

Các đại biểu thăm quan các gian hàng:

Một số sản phẩm OCOP:

                                        Tô Quý