Tin tức - sự kiện nổi bật

Hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 4 HĐND huyện XX, nhiệm kỳ 2016 – 2021
23/11/2021 | 18:11

Sáng ngày 23/11/2021, Ban thường trực Ủy ban MTTQ huyện phối hợp với Thường trực HĐND huyện tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 4 HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Toàn cảnh Hội nghị tiếp xúc cử tri tại điểm cầu huyện

Đến dự có Đồng chí Tạ Hữu Thọ – Phó Bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy và các vị đại biểu HĐND huyện thuộc đơn vị bầu cử số 4, số 5, số 6 và số 7, tiếp xúc với đại biểu cử tri 4 xã Tân Minh, Tô Hiệu, Lê Lợi và Minh Cường. Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tuyến.

Tại hội nghị, đại biểu HĐND huyện đã báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2021, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2022. Thông báo về kết quả kỳ họp thứ 3 HĐND huyện và dự kiến nội dung, thời gian, công tác chuẩn bị Kỳ họp thứ 4 HĐND huyện khóa XX.

Cử tri tại các điểm cầu xã, thị trấn đề xuất, kiến nghị với các vị đại biểu  HĐND huyện

Tiếp đó đã có 6 ý kiến của đại diện cử tri 4 xã phát biểu kiến nghị với các tổ đại biểu HĐND huyện tập trung vào các nhóm vấn đề như: đề nghị huyện quan tâm đầu tư xây dựng các tuyến đường giao thông thuỷ lợi nội đồng; nạo vét các kênh tiêu để thuận lợi cho việc phục vụ sản xuất nông nghiệp; quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị cho trạm y tế các xã, thị trấn để làm tốt công tác phòng chống dịch; quan tâm hỗ trợ kinh phí cho tổ Covid-19 cộng đồng; quan tâm hỗ trợ kinh phí cho các xã, thị trấn mở rộng trồng các tuyến đường hoa, tranh tường bích họa; quan tâm đầu tư nâng cấp, tu bổ, tôn tạo một số công trình di tích lịch sử văn hóa; đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại một số xã; đẩy nhanh tiến độ xây dựng Trường Mầm non thôn Phúc Trại xã Tân Minh; quan tâm tạo điều kiện cho các hội viên, đoàn viên vay vốn ưu đãi nhiều hơn nữa để mở rộng sản xuất kinh doanh.v.v.

Đồng chí Tạ Hữu Thọ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện giải đáp, tiếp thu ý kiến của cử tri.

Đồng chí Tạ Hữu Thọ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã giải đáp một số ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền huyện, đồng thời tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của cử tri, để HĐND huyện tổng hợp, chuyển đến các cơ quan chức năng giải quyết đáp ứng nguyện vọng của cử tri và nhân dân trong huyện trong huyện.

                                               

          Thu Hậu, Tô Quý