Tin tức - sự kiện nổi bật

Tập trung cao độ, đảm bảo an toàn xét nghiệm, tiêm chủng vắc-xin
13/09/2021 | 09:42

Chiều 12/9, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền, Phó Chỉ huy trưởng Sở Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 thành phố chủ trì giao ban trực tuyến giữa Sở Chỉ huy thành phố với sở chỉ huy các sở, ngành, quận, huyện, thị xã về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

 

Dự tại điểm cầu huyện có đồng chí Nguyễn Sỹ Tuyến – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Phó Chỉ huy trưởng Sở chỉ huy huyện và một số thành viên.

Báo cáo tại giao ban, Phó Giám đốc Sở Y tế Trần Văn Chung cho biết, tính đến 14h ngày 12/9, trên địa bàn thành phố ghi nhận 19 F0, trong đó có 4 ca ngoài cộng đồng. Trong ngày cũng phát sinh 16 điểm tạm thời phong tỏa, nâng tổng số điểm phong tỏa để cách ly y tế là 100 điểm. Trong khi đó, các đơn vị lấy được hơn 2,1 triệu mẫu xét nghiệm Covid-19, qua đó phát hiện 7 F0.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Nguyễn Sỹ Tuyến báo cáo tình hình dịch trên địa bàn huyện với thành phố

Báo cáo với thành phố, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Nguyễn Sỹ Tuyến cho biết, trong đêm 11/9, huyện đã tiêm hết số vaccine được cấp với hơn 130.000 mũi. Huyện đề nghị Thành phố tiếp tục phân bổ thêm để đảm bảo kế hoạch tiêm. Huyện cũng khẳng định trong 2 ngày nữa sẽ hoàn thành việc xét nghiệm. 

Đồng chí cho biết thêm, qua xét nghiệm sàng lọc cộng đồng có phát hiện trường hợp 2 vợ chồng là F0 tại xã Liên Phương và phát sinh thêm 3 ca mắc Covid-19 là F1 liên quan, trong đó có 02 ca ở Thị trấn, 1 ca ở Liên Phương. Huyện đã khẩn trương truy vết, đưa F0 đi điều trị, F1 đi cách ly tập trung. 

Kết luận phiên giao ban, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Mạnh Quyền đề nghị các đơn vị quan tâm hơn nữa chỉ đạo, phối hợp với lực lượng y tế trong công tác tiêm và xét nghiệm. Phải rà soát lại các đối tượng để đảm bảo mời đúng đối tượng theo hướng dẫn của Sở Y tế, để đảm bảo không bỏ sót F0 trong cộng đồng, nhưng cũng không tạo ra bức xúc trong dư luận.

Công an Thành phố tiếp tục tăng cường kiểm soát người ra đường, đảm bảo ANTT, nhất là tại những điểm thực hiện xét nghiệm, tiêm chủng. 

Yêu cầu các địa phương phải tính toán, nghiên cứu, sớm có định hướng cho giai đoạn chống dịch sau ngày 21/9. Đối với vùng 2,3, đồng chí yêu cầu chính quyền địa phương phải tạo điều kiện để người dân phát triển sản xuất, xây dựng trong điều kiện kiểm soát tình hình dịch bệnh chặt chẽ. 

Cùng với đó, các quận huyện, các ngành phải chủ động xây dựng phương án để phục hồi kinh tế, dịch vụ, để đến khi Thành phố có quyết định nới lỏng giãn cách xã hội thì bắt tay ngay vào triển khai, vừa đảm bảo phát triển kinh tế - xã hội vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh.

Hoài Thu