Tin tức - sự kiện nổi bật

Xử phạt 23 trường hợp vi phạm các quy định về giãn cách xã hội
27/07/2021 | 18:32

Ngày 26/7, theo thông tin từ Sở chỉ huy công tác phòng chống dịch bệnh huyện, qua 03 ngày triển khai thực hiện Chỉ thị số 17/CT-UBND của UBND thành phố về thực hiện giãn cách xã hội, các ngành, các xã, thị trấn đã chủ động có phương án triển khai thực hiện nghiêm túc. Đa số người dân đã chấp hành nhưng có nơi, có chỗ, việc thực hiện giãn cách chưa thực sự triệt để; lượng người ra đường vẫn còn khá lớn.

 

Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố, tiếp tục tuyên truyền sâu rộng thực hiện nghiêm túc Chỉ thị, đồng thời kết hợp xử phạt nghiêm để nhanh chóng kiểm soát dịch bệnh, lực lượng chức năng của huyện đã tăng cường tuần tra kiểm soát, nhắc nhở, tuyên truyền và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Ảnh: Lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm công tác phòng chống dịch

Qua 03 ngày triển khai thực hiện, công an huyện và các xã, thị trấn đã xử phạt hành chính 23 trường hợp, trong đó 09 trường hợp không đeo khẩu trang và 14 trường hợp ra đường không cần thiết với tổng số tiền là 44 triệu đồng.  

Trong những ngày tiếp theo của đợt giãn cách này, các lực lượng chức năng của huyện sẽ tích cực phối hợp tuyên truyền; đồng thời, tăng cường xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm, quyết tâm cùng toàn thể hệ thống chính trị và người dân Thủ đô chung sức, đồng lòng chiến thắng được dịch bệnh.

Hoài Thu