Tin tức - sự kiện nổi bật

Thường Tín diễn tập công tác tổ chức thi tuyển vào lớp 10
08/06/2021 | 20:36

Chiều ngày 8/6/2021, tại điểm thi Trường Trung học phổ thông Nguyễn Trãi (Thường Tín), UBND huyện Thường Tín đã tổ chức diễn tập công tác coi thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022.

 

Về dự buổi diễn tập có đại diện sở GD&ĐT Hà Nội; đồng chí Tạ Hữu Thọ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Bùi Công Thản – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo thi và tuyển sinh huyện và đại diện lãnh đạo các Trường THPT, THCS trên địa bàn huyện.

Ảnh: Diễn tập đo thân nhiệt cho thí sinh trước khi vào phòng thi

Điểm thi trường THPT Nguyễn Trãi có 21 phòng thi, nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất đảm phục vụ cho kỳ thi sắp tới. Để đảm bảo cho công tác phòng chống dịch Covid-19, nhà trường đã bố trí 01 phòng thi dự phòng, 02 phòng chờ, 01 phòng cách ly, bố trí các bàn rửa tay khử khuẩn, khẩu trang dự phòng, kẻ phân luồng đảm bảo học sinh đứng giãn cách an toàn, phòng thi đã kê bàn ríc rắc...

Buổi diễn tập được thực hiện theo trình tự với 7 nội dung, bắt đầu từ trước khi đón thí sinh, đến khi thí sinh hoàn thành bài thi, ra khỏi phòng thi và ra về. Trong quá trình diễn tập đã có các tình huống phát sinh bất ngờ có thể xảy ra trong quá trình diễn biến của kỳ thi.

 Diễn tập kiểm tra sức khỏe của thí sinh bị sốt

Theo đó, tình huống 1: Khi đo thân nhiệt phát hiện thí sinh có thân nhiệt cao hơn bình thường, nhân viên y tế đưa ngay thí sinh vào phòng y tế để kiểm tra sức khoẻ, điều tra dịch tễ, đo lại nhiệt độ, thí sinh không sốt và được cán bộ y tế đưa về phòng thi dự phòng;

Tình huống 2: Trong khi đang làm bài thi có thí sinh xuất hiện biểu hiện ho, sốt, cán bộ giám sát đưa thí sinh đến phòng y tế, để thí sinh bình tĩnh sau đó nhân viên y tế đo nhiệt độ, điều tra dịch tễ, thí sinh không sốt và được đưa về thi tại phòng thi dự phòng.

 Diễn tập đưa thí sinh bị sốt đến cơ sở y tế

Tình huống 3: Trong khi làm bài thi có thí sinh có biểu hiện ho sốt, sau khi được đưa đến phòng y tế kiểm tra nhiệt độ, điều tra dịch tễ và sốt trên 37o và được ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện bố trí xe đưa thí sinh đến cơ sở y tế để xử lý chuyên môn theo quy định.

 Thí sinh được bố trí ngồi ríc rắc trong phòng thi

Sau khi kết thúc buổi diễn tập, các đại biểu đã tiến hành họp rút kinh nghiệm cho buổi diễn tập tại các điểm thi còn lại.

Phương Thanh, Xuân Tiến