Tin tức - sự kiện nổi bật

46 năm hòa bình, thống nhất, Thường Tín cùng cả nước thực hiện đường lối đổi mới
30/04/2021 | 15:43

Cách đây tròn 46 năm, cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975, đỉnh cao là Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử đã giành thắng lợi vẻ vang, kết thúc cuộc kháng chiến chống Mỹ, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Đây là thắng lợi của cuộc kháng chiến toàn dân, toàn diện, dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự đóng góp của các lực lượng vũ trang, của toàn dân, trong đó có đóng góp của Đảng bộ và nhân dân huyện Thường Tín.

 

Trong kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, với tinh thần tất cả cho miền Nam, Thường Tín đã hoàn thành nghĩa vụ nhà nước,  Trong 10 năm (1965-1975), toàn huyện Thường Tín đã hoàn thành xuất sắc 32 đợt tuyển quân, tiễn 14.586 thanh niên nhập ngũ, 1.055 thanh niên xung phong và dân công hỏa tuyến.

Chiến thắng ngày 30/4/1975, là động lực tiếp thêm sức mạnh để huyện Thường Tín cùng cả nước tiếp tục xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nhất là trong thời kỳ đổi mới, Đảng bộ, Chính quyền, Nhân dân và LLVT huyện Thường Tín đã phát huy tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn, xây dựng huyện Thường Tín ngày một phát triển.

Lễ công bố và đón nhận quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020

Đến nay, kinh tế xã hội của huyện có nhiều bước chuyển biến rõ nét, cơ sở hạ tầng được đầu tư khang trang. Thu nhập bình quân đầu người năm 2020 đạt 55,1 triệu đồng. Tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 0,39% . Đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao. Việc chăm lo đời sống cho gia đình chính sách, hộ nghèo luôn được huyện quan tâm, các chế độ chính sách ưu đãi người công với nước, bảo trợ xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời.. Mạng lưới y tế dự phòng hoạt động hiệu quả, đảm bảo chất lượng khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân. Sự nghiệp giáo dục được quan tâm chỉ đạo đúng hướng. Công tác an ninh chính trị được giữ vững , trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, không để vụ việc phức tạp xảy ra. Công tác quân sự địa phương, hậu phương quân đội được thực hiện hiệu quả… Thường Tín được Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới, có 5 xã (Hồng Vân, Nhị Khê, Văn Bình, Hà Hồi, Vạn Điểm) được công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao.

 

Với những kết quả đạt được, Đảng bộ, Nhân dân và Lực lượng vũ trang huyện Thường Tín được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân và tặng thưởng Huân Chương lao động hạng Nhất. Đây là những phần thưởng đáng tự hào, là niềm động viên khích lệ, tạo đà vững chắc để huyện Thường Tín ngày càng phát triển trong tương lai để thực hiện mục tiêu: Đến năm 2025 huyện Thường Tín đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và trở thành đơn vị hành chính Quận của Thủ đô Hà Nội vào giai đoạn 2025 - 2030.

 

Xuân Tiến