Tin tức - sự kiện nổi bật

LĐLĐ huyện kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, 1981 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng
05/03/2021 | 20:36

Ngày 05/3/2021, tại Hội trường Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể Thao, Liên đoàn Lao động huyện Thường Tín đã tổ chức Hội nghị kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, 1981 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và nói chuyện chuyên đề: “Hạnh phúc gia đình - Nghệ thuật làm cha mẹ”. Đây là dịp để các nữ CNVCLĐ hôm nay nhận thức sâu sắc hơn về vai trò, trách nhiệm của mình trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại đất nước.

 

Ảnh: Đồng chí Chủ tịch LĐLĐ huyện thông qua diễn văn kỷ niệm

Dự Hội nghị có đồng chí Trịnh Thị Phương Thảo - Huyện ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện; các đồng chí Ủy viên BCH, Ủy ban kiểm tra LĐLĐ huyện khóa X; các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch và đồng chí Trưởng Ban nữ công, cán bộ phụ trách công tác nữ công các Công đoàn cơ sở; các đồng chí nữ cán bộ, công chức, viên chức Công đoàn khối Huyện ủy, UBND huyện.

 

Tại Hội nghị, đồng chí Trịnh Thị Phương Thảo - Huyện ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện đã thông qua diễn văn kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, 1981 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Trong bài diễn văn kỷ niệm, đồng chí Trịnh Thị Phương Thảo nhấn mạnh: “Kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1981 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng là dịp để mỗi nữ CNVCLĐ thêm tự hào, tự tin khẳng định sự công hiến vào truyền thống vẻ vang của tổ chức Công đoàn trong 92 năm qua. Nối tiếp truyền thống của Phụ nữ Việt Nam được hun đắp qua nhiều thế hệ, nữ CNVCLĐ trong những năm qua đã thi đua lập nhiều thành tích thiết thực trên mọi lĩnh vực công tác, thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng và Nhà nước, của tổ chức công đoàn, một trong những Nghị quyết được công đoàn các cấp triển khai và thu được kết quả đáng khích lệ, đó là Nghị quyết 6b của Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam về công tác vận động nữ công nhân, viên chức lao động thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Truyền thống tốt đẹp của Phụn nữ Việt Nam luôn là động lực và trách nhiệm của tổ chức Công đoàn trong xây dựng đội ngũ nữ CNVCLĐ huyện nhà trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao, những con người phát triển toàn diện, những nữ CNVCLĐ “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; góp phần xây dựng Thủ đô, xây dựng huyện Thường Tín giàu đẹp, văn minh”.

Ảnh: Thạc sĩ Nguyễn Văn Thanh giới thiệu nội dung chuyên đề “Hạnh phúc gia đình - Nghệ thuật làm cha mẹ”.

Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe Thạc sĩ Nguyễn Văn Thanh – Phó Giám đốc Trung tâm kỹ năng sống văn hóa việt, học viện Phụ nữ Việt Nam trao đổi, truyền đạt về chuyên đề: “Hạnh phúc gia đình - Nghệ thuật làm cha mẹ”. Báo cáo viên đã đưa ra những dẫn chứng sinh động về vai trò của con cái trong gia đình; những cách giáo dục của bậc cha mẹ đối với con cái; những tình huống xảy ra trong sinh hoạt gia đình, giữa cha mẹ và con cái…Thông qua buổi nói chuyện chuyên đề: “Hạnh phúc gia đình - Nghệ thuật làm cha mẹ” đã giúp các nữ CNVCLĐ có thêm những kiến thức, kỹ năng cần thiết trong việc chăm sóc, giáo dục con; góp phần xây dựng gia đình ấm no, tiến bộ, hạnh phúc.

Diệu Hương, Xuân Tiến