Tin tức - sự kiện nổi bật

Phó Chủ tịch UBND Thành phố Dương Đức Tuấn tặng quà tết các thương bệnh binh tiêu biểu huyện Thường Tín
23/01/2021 | 09:08

Nhân dịp tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021, sáng ngày 23/01/2021, đồng chí Dương Đức Tuấn, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội đã tới thăm, tặng quà một số đồng chí thương bệnh binh tiêu biểu của huyện Thường Tín. Cùng đi có đại diện một số ngành của Thành phố; đồng chí Nguyễn Tiến Minh- Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Thường Tín; lãnh đạo Phòng Lao động thương binh, Văn Phòng Huyện ủy, UBND huyện.

Ảnh: Phó Chủ tịch UBND Thành phố tặng quà Bệnh binh 2/3 Ngô Văn Thái

Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Dương Đức Tuấn đã thăm hỏi, tặng quà Bệnh binh 2/3 Ngô Văn Thái, ở thôn Duyên Trường, xã Duyên Thái. Ông Thái nhập ngũ tháng 2/1975 thuộc E12-Hà Tây, từ 3/1975 đến 12/1975 thuộc sư đoàn 308; tháng 1/1979-7/1981 học viên Trường sỹ quan chính trị: từ 8/1982 đến 8/1988 tại Trung đoàn 2, sư 330, MT 79, quân khu 9. Tháng 8/1988 do sức khỏe nên được nghỉ chế độ về quê hương lao động sản xuất. Ông là một trong những gương điển hình có công với cách mạng tham gia hoạt động kinh tế giỏi. Hiện nay ông tham gia công tác vị trí Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Duyên Thái, huyện Thường Tín.

Ảnh: Phó Chủ tịch UBND Thành phố tặng quà Thương binh 4/4 Dương Quyết Thắng

Tiếp đó, Đoàn tới thăm Thương binh 4/4 Dương Quyết Thắng, ở thôn Văn Giáp, xã Văn Bình. Ông Thắng có 14 năm công tác tại quân đội, 23 năm công tác tại UBND xã Văn Bình, đảm nhiệm các chức vụ: Xã Đội trưởng, Bí thư Đảng ủy xã, Chủ tịch UBND xã. Nay đã đi nghỉ hưu. Bản thân ông Thắng là Thương binh và có anh trai là liệt sỹ Dương Mạnh Toàn, gia đình ông luôn đi đầu trong các phong trào của địa phương và chấp hành tốt chủ trương chính sách của Đảng và pháp luật Nhà nước.Ảnh: Phó Chủ tịch UBND Thành phố tặng quà Thương binh 4/4 Ngô Văn Bằng

Tiếp đó, Đoàn tới thăm ông Ngô Văn Bằng - là Thương binh 4/4, Bệnh binh 2/3 ở thôn Phú Cốc, xã Hà Hồi. Ông Bằng nhập ngũ 10/8/1969, chiến đấu tại B2, Tây Ninh và chiến đấu tại Campuchia. Ông bị thương tại Campuchia và điều trị tại K18 mặt trận Tây Nam Pnôngpênh. Về mất sức tháng 8/1985 và tham gia hoạt động tại địa phương. Từ đó đến nay đã từng giữ vị trí: Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng ban công tác mặt trật thôn Phú Cốc, xã Hà Hồi; ông được tặng kỷ niệm chương của MTTQ Việt Nam. Bản thân và gia đình chấp hành tốt chủ trương chính sách của Đảng và pháp luật Nhà nước.

Ảnh: Đồng chí Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Tuấn phát biểu tại những nơi đến thăm

Tại những nơi tới thăm, đồng chí Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Dương Đức Tuấn đã tặng của Thành phố cho 3 đồng chí thương, bệnh binh của huyện Thường Tín và chúc các đồng chí phát huy phẩm chất của người lính bộ đội cụ Hồ, tích cực tham gia vào các phong trào thi đua của địa phương để xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh. Đồng thời, đồng chí Dương Đức Tuấn cũng đề nghị cấp ủy Đảng, Chính quyền các cấp huyện Thường Tín có những quan tâm, chăm lo hơn nữa đến đời sống vật chất, tinh thần của những thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách trên địa bàn huyện.

Ảnh: Bí thư Huyện ủy Nguyễn Tiến Minh tặng quà các 3 đồng chí thương, bệnh binh

Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Huyện ủy Thường Tín Nguyễn Tiến Minh cũng đã gửi quà của huyện tới 3 đồng chí thương bệnh binh.

 

Ảnh: Bệnh binh 2/3 Ngô Văn Thái, thôn Duyên Trường, xã Duyên Thái phát biểu cảm ơn

Được nhận những món quà ý nghĩa của Thành phố và huyện, các đồng chí thương bệnh binh đã bày tỏ lòng cảm ơn trước sự quan tâm của Thành phố, của huyện và hứa sẽ cùng với gia đình, người thân tham gia tích cực các phong trào thi đua của địa phương, phát huy tinh thần đoàn kết để cùng với Nhân dân trong huyện xây dựng quê hương ngày càng văn minh, giàu đẹp và hiện đại

Xuân Tiến