Tin tức - sự kiện nổi bật

LĐLĐ Thường Tín tổng kết phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm 2020 và sơ kết giữa nhiệm kỳ 2018 – 2023
12/01/2021 | 15:50

Sáng ngày 12/01/2021, Liên đoàn Lao động huyện Thường Tín đã tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn năm 2020; triển khai nhiệm vụ và phát động phong trào thi đua năm 2021; sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2018 – 2023

 

Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Chính Hữu – Phó Chủ tịch LĐLĐ thành  phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Tiến Minh – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Tạ Hữu Thọ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Bùi Công Thản - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện và gần 200 đại biểu.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Theo báo cáo đánh giá kết quả công tác công đoàn và phong trào CNVCLĐ năm 2020, LĐLĐ huyện không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tăng cường các hoạt động hướng về cơ sở. LĐLĐ huyện đã triển khai thực hiện tốt Chương trình “Nâng cao chất lượng thương lượng, ký kết và thực hiện có hiệu quả thỏa ước lao động tập thể”. Năm 2020, đã có 47 đơn vị xây dựng bổ sung, ký kết thỏa ước lao động tập thể và đưa nội dung bữa ăn ca của người lao động vào thỏa ước lao động tập thể; có 39 CĐCS phối hợp với người sử dụng lao động tổ chức đối thoại tại nơi làm việc.128/128 CĐCS khối hành chính, sự nghiệp tổ chức hội nghị cán bộ, công chức, viên chức đạt 100%; 39/53 CĐCS khối doanh nghiệp tổ chức hội nghị người lao động, đạt 73,5%. Tặng 169 suất quà cho CNVCLĐ và con CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền là 157.000.000đ. Thành lập 6 công đoàn cơ sở đạt 100% chỉ tiêu giao; kết nạp 266/190 đoàn viên, đạt 140%  chỉ tiêu được giao.

 

Trong báo cáo kết quả giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam, Nghị quyết Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVI, Nghị quyết Đại hội Công đoàn huyện lần thứ X. Trong nửa nhiệm kỳ qua, Liên đoàn lao động huyện Thường Tín luôn tập trung hướng về cơ sở, đoàn viên và người lao động, quyết tâm đưa Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp đi vào thực tiễn phong trào công nhân và hoạt động công đoàn, vì lợi ích của đoàn viên và người lao động, xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội của địa phương.

 

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe đại diện lãnh đạo LĐLĐ huyện triển khai nhiệm vụ công tác Công đoàn năm 2021 và phát động phong trào thi đua trong CNVCLĐ. Tiếp đó, các đại biểu dự Hội nghị đã nghe 3 ý kiến đóng góp về công tác công đoàn năm 2021 và hưởng ứng phong trào thi đua trong CNVCLĐ.

Ảnh: Đồng chí Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Chính Hữu – Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội đánh giá cao những kết quả LĐLĐ huyện đã đạt được trong phong trào CNVCLĐ và chỉ đạo một số hoạt động Công đoàn thời gian tới.

Ảnh: Đồng chí Tạ Hữu Thọ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Thường Tín phát biểu

Đồng chí Tạ Hữu Thọ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Thường Tín cũng đã ghi nhận những kết quả trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn của huyện đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đồng chí đề nghị: “Công đoàn các cấp trên địa bàn huyện phải thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng cho CNVCLĐ về thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, của tổ chức Công đoàn; cần phối hợp với lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp phát động và tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ; tích cực thực hiện cuộc vận động “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng cơ quan văn hóa, doanh nghiệp văn hóa; cùng chăm lo, bảo vệ quyền lợi của CNVCLĐ; đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, thành lập tổ chức Công đoàn, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh…”.

Ảnh: LĐLĐ huyện nhận cờ thi đua xuất sắc của Tổng LĐLĐ Việt Nam

Ảnh: Các tập thể, cá nhân được khen thưởng

Tại hội nghị, LĐLĐ huyện đã được nhận Cờ thi đua hoàn thành xuất sắc năm 2020 của Tổng LĐLĐ Việt Nam; Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Bằng khen cho 1 tập thể, 2 cá nhân; LĐLĐ Thành phố Hà Nội tặng bằng khen cho 6 tập thể, 9 cá nhân và LĐLĐ huyện Thường Tín tặng giấy khen 26 tập thể, 27 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn và phong trào thi đua năm 2020.

Diệu Hương - Xuân Tiến