Tin tức - sự kiện nổi bật

Hà Nội: 99 ngày liên tiếp không có ca mắc mới ngoài cộng đồng
25/11/2020 | 15:20

Sáng ngày 25/11/2020, Ban Chỉ đạo (BCĐ) công tác phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội, do đồng chí Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND Thành phố, Trưởng BCĐ chủ trì, tiếp tục phiên họp định kỳ trực tuyến với các quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn về các giải pháp phòng, chống dịch.

 

Tham dự tại điểm cầu huyện có ông Bùi Công Thản – Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các thành viên BCĐ phòng chống dịch bệnh huyện.

Ảnh: Toàn cảnh buổi giao ban tại điểm cầu huyện

Hà Nội: 4 ca dương tính SARS-COV-2 được cách ly ngay sau khi nhập cảnh

Thông tin về tình hình dịch Covid-19, Lãnh đạo Sở Y tế cho biết, tại Hà Nội, trong tuần, ghi nhận 04 trường hợp dương tính SARS-COV-2 được cách ly ngay sau khi nhập cảnh. Lũy tích, Hà Nội ghi nhận 171 ca mắc (121 trường hợp từ giai đoạn trước), giai đoạn từ 25/7 đến nay, ghi nhận 50 ca mắc và chưa có ca tử vong (11 ca ngoài cộng đồng và 39 ca từ nước ngoài vào được cách ly ngay khi nhập cảnh). Đã qua 99 ngày liên tiếp Hà Nội không ghi nhận thêm bệnh nhân mắc mới tại cộng đồng.

Hiện, trên địa bàn thành phố không còn đối tượng F1 và F2 phải cách ly. Việc cách ly hiện nay chủ yếu ở các khách sạn và các khu lưu trú.  

 

Tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra

Kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Ngô Văn Quý một lần nữa khẳng định diễn biến dịch bệnh trên thế giới vẫn đang đặc biệt phức tạp. Trong tuần qua, BCĐ phòng chống dịch Covid-19 Thành phố ghi nhận nỗ lực của các đơn vị, đặc biệt là công tác kiểm tra thực tế. Phó Chủ tịch UBND Thành phố nhấn mạnh đã trực tiếp đi kiểm tra ở các trung tâm thương mại. Ở đây, đều thực hiện nghiêm công tác phòng dịch: Đều có chốt, lực lượng nhắc nhở người dân đeo khẩu trang. Nhận thức của người dân đang dần được nâng lên.

Phó Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các đơn vị tiếp tục tập trung tuyên truyền người dân thực hiện thông điệp "5k" của Bộ Y tế. Để ngăn ngừa nguy cơ dịch bệnh từ nước ngoài vào, các đơn vị quản lý chặt chẽ các trường hợp cách ly ở các nơi lưu trú; rà soát quy trình quản lý với các trường hợp ngoại giao. 

Đặc biệt, đồng chí đề nghị Công an thành phố tiếp tục chỉ đạo làm tốt công tác phát hiện, xử lý nghiêm việc nhập cảnh trái phép. Các đơn vị tăng cường biện pháp kiểm tra ở 100% các bệnh viện trên địa bàn; tất cả các cơ sở cách ly; các sự kiện đông người phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch; các nơi công cộng như bến xe, quảng trường, siêu thị, trung tâm thương mại để việc đeo khẩu trang trở thành nếp sinh hoạt hàng ngày của người dân…

Hoài Thu