Tin tức - sự kiện nổi bật

HĐND huyện tiếp xúc cử tri các xã Nghiêm Xuyên, Nguyễn Trãi, Văn Tự, Nhị Khê
19/11/2020 | 16:00

Để chuẩn bị cho kỳ họp kỳ họp thứ 17, HĐND huyện khoá XIX, ngày 18,19/11/2020, HĐND huyện Thường Tín tiếp tục tổ chức cho các Tổ HĐND tiếp xúc với cử tri các xã Nghiêm Xuyên, Nguyễn Trãi, Văn Tự, Nhị Khê.

 

Tại buổi tiếp xúc, các tổ HĐND huyện đã thông báo với cử tri trong huyện về dự kiến thời gian kỳ họp thứ 17, HĐND huyện khoá XIX; báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng của huyện năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Các cử tri đã bày tỏ niềm vui mừng với những kết quả đạt được của huyện trong năm qua; đồng thời có một số ý kiến, kiến nghị với tổ đại biểu HĐND huyện.

 

*Tiếp xúc cử tri xã Nghiêm Xuyên: Tổ đại biểu HĐND huyện do đồng chí Phan Thanh Tùng  - Uỷ viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện làm Tổ trưởng đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Nghiêm Xuyên.

Các cử tri Nghiêm Xuyên đã có các ý kiến với đoàn đại biểu HĐND huyện, tập trung vào các vấn đề như: đề nghị lắp đèn giao thông trên đường liên xã; đề nghị cứng hóa kênh mương, giao thông nội đồng; di dời các cột điện, đường dây điện gây mất mỹ quan; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; đề nghị cho chuyển đổi mục đích sử dụng đất sau khi dồn điền đổi thửa; đề nghị quan tâm công tác vệ sinh môi trường; vấn đề tình hình trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã…

 

Tại buổi tiếp xúc, đại diện lãnh đạo UBND xã Nghiêm Xuyên đã trả lời những ý kiến thuộc thẩm quyền của xã; đồng chí Phan Thanh Tùng  - Uỷ viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện đã trả lời và tiếp thu những ý kiến của cử tri để báo cáo với HĐND huyện trong kỳ họp tới.

 

*Tiếp xúc cử tri xã Nguyễn Trãi: Tại Hội trường Đảng ủy- UBND xã Nguyễn Trãi, Tổ đại biểu HĐND huyện do đồng chí Vũ Văn Tuân- UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy làm Tổ trưởng và các ông bà trong tổ đại biểu HĐND huyện ứng cử tại xã đã tiếp xúc với cử tri xã Nguyễn Trãi.

Ảnh: Cử tri xã Nguyễn Trãi kiến nghị với Tổ đại biểu HĐND huyện

Các cử tri xã Nguyễn Trãi bày tỏ niềm vui mừng với những kết quả đạt được của huyện trong năm qua; đồng thời có một số ý kiến, kiến nghị với tổ đại biểu HĐND huyện như:  Đề nghị lắp camera an ninh tại các ngã ba để quản lý an ninh trật tự trên địa bàn; làm rõ nguồn gốc đất xây dựng Nhà văn hóa thôn Mai Sao;  đề nghị xây dựng Nhà văn hóa thôn Vĩnh Mộ; đề nghị lắp đèn chiếu sáng từ Chùa Đậu xuống thôn Vĩnh Mộ; đẩy nhanh việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sau dồn điền đổi thửa; xây dựng nhà văn hóa cần có nhà vệ sinh; Trạm Y tế xã xuống cấp đề nghị xây dựng trong thời gian tới; xử lý các trường hợp vứt rác thải rắn ra đất của làng với mục đích lấn chiếm; cần có chính sách hỗ trợ người làm nông nghiệp...

 

Ảnh: Đồng chí Vũ Văn Tuân- UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy tiếp thu các ý kiến của cử tri

Các ý kiến của cử tri thuộc thẩm quyền xã đã được lãnh đạo UBND xã Nguyễn Trãi trả lời; các vấn đề thuộc thẩm quyền huyện, đồng chí Vũ Văn Tuân- UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy tiếp thu để trình tại kỳ họp HĐND huyện trong thời gian tới.

 

 

* Tiếp xúc cử tri xã Văn Tự: Chiều ngày 18/11, tại Nhà văn hóa thôn Nguyên Hanh, xã Văn Tự. Đồng chí Nguyễn Văn Tiến – Giám đốc Trung tâm Văn hóa -Thông tin và Thể thao Thường Tín cùng đoàn đại biểu HĐND huyện đơn vị bầu cử số 6 đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Văn Tự .

Ảnh: Toàn cảnh buổi tiếp xúc

Các cử tri trong xã đã nêu lên 5 ý kiến, kiến nghị với các đại biểu HĐND huyện tập trung vào các vấn đề như: Đề nghị huyện quan tâm đầu tư, tu sửa, nâng cấp hệ thống đường giao thông nông thôn; mở rộng đoạn đường từ quốc lộ 1A vào thôn An Lãng; đầu tư hệ thống nước sạch cho nhân dân; quan tâm xây dựng trung tâm văn hóa thể thao cho xã; tu sửa nhà văn hóa thôn An Lãng; giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường; nâng mức phụ cấp cho cán bộ thôn và chế độ cho người cao tuổi; tiếp tục nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên các cấp học..

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Tiến, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao tiếp thu ý kiến

Các ý kiến của cử tri thuộc thẩm quyền của huyện đã được đồng chí Nguyễn Văn Tiến – Giám đốc Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao Thường Tín tiếp thu để báo cáo với HĐND huyện trong kì họp tới.   

 

*Tiếp xúc cử tri xã Nhị Khê: Tại Nhà văn hóa thôn Thượng Đình, đồng chí Lê Thị Liễu - Nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện, đại biểu HĐND huyện (nhiệm kỳ 2016-2021) và các ông bà trong Tổ đại biểu HĐND huyện đơn vị bầu cử số 5, đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Nhị Khê.

Toàn cảnh Hội nghị tiếp xúc cử tri

Cử tri trong xã đã kiến nghị với đại biểu HĐND huyện: Đẩy nhanh tiến độ cấp nước sạch phục vụ cho sinh hoạt nhân dân; đề nghị ngành điện lực Thường Tín lắp đặt thêm trạm biến áp tại thôn Thượng Đình, Văn Xá để đảm bảo cho sản xuất và sinh hoạt của người dân; đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhà đa năng Trường Tiểu học xã để đảm bảo tiêu chí đạt chuẩn mức độ 2; đề nghị mở rộng nút giao cắt giữa tuyến đường liên xã Nhị Khê – Khánh Hà với Quốc lộ 1A, để đảm bảo ATGT...

Các vị đại biểu HĐND huyện đã nghiêm túc tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của cử tri xã Nhị Khê, để trình tại Kỳ họp thứ 17 HĐND huyện xem xét giải quyết.

 

Diệu Hương, Xuân Tiến, Thanh Tân, Tô Quý