Tin tức - sự kiện nổi bật

Thường Tín phát động ủng hộ đồng bào miền Trung bị mưa lũ
22/10/2020 | 14:49

Trong những ngày qua, do ảnh hưởng của thiên tai, các tỉnh miền Trung, Trung bộ bị thiệt hại nặng nề. Với tinh thần “Tương thân, tương ái“, “nhường cơm sẻ áo”, ngày 22/10/2020, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thường Tín đã tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch vận động toàn dân ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ.

Ảnh: Các tập thể, cá nhân trao tiền ủng hộ

Theo kế hoạch, đợt vận động được thực hiện từ ngày 22/10 đến ngày 13/12/2020 với mức độ ủng hộ là 1/2 ngày lương đối với cán bộ, công chức, viên chức; ½ ngày thu nhập đối với các tiểu thương và người lao động; các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất và các hộ gia đình nông thôn ủng hộ bằng tiền theo hướng thiết thực, hiệu quả.

Tại hội nghị, Ban Tổ chức đã tiếp nhận được số tiền gần 600 triệu đồng của các đồng chí lãnh đạo huyện, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện. Số tiền vận động được Uỷ ban MTTQ huyện sẽ nhanh chóng chuyển về Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội để cùng với Thủ đô và cả nước kịp thời hỗ trợ đồng bào miền Trung đang bị ảnh hưởng nặng nề của mưa lũ.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Minh – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận những nghĩa cử cao đẹp của các cơ quan, tổ chức, đơn vị, cá nhân, các doanh nghiệp, tuy đang rất khó khăn do dịch Covid-19 nhưng vẫn tiếp tục ủng hộ đồng bào bị thiên tai, lũ lụt. Với tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, đồng chí tiếp tục kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm hãy chung sức đồng lòng và tham gia ủng hộ Nhân dân các tỉnh miền Trung ruột thịt.

Mọi sự ủng hộ xin gửi tới: Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thường Tín hoặc chuyển vào tài khoản “Qũy cứu trợ” huyện.

Số tài khoản: 3761.0.1023442.91049 tại Kho bạc Nhà nước huyện Thường Tín.

Thanh Tân – Xuân Tiến