Tin tức - sự kiện nổi bật

Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam
15/10/2020 | 21:55

Sáng ngày 15/10/2020, Hội LHPN huyện Thường Tín đã tổ chức gặp mặt cán bộ Hội Phụ nữ qua các thời kỳ; biểu dương cán bộ Hội cơ sở tiêu biểu giai đoạn 2016 - 2020 nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2020).

Ảnh: Lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng

Dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Tiến Minh - TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Lê Thị Thiên Hương - Phó Chủ tịch Hội LHPN Thành phố Hà Nội; đồng chí Tạ Hữu Thọ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Kiều Xuân Huy - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND - UBND huyện;  cùng dự buổi gặp mặt có các đồng chí nguyên là lãnh đạo, cán bộ Hội Phụ nữ huyện và cơ sở qua các thời kỳ; các đồng chí Ủy viên BCH Hội LHPN huyện; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN các xã, thị trấn và 90 gương cán bộ Hội tiêu biểu.

Ảnh: Đồng chí Chủ tịch Hội LHPN huyện ôn lại lịch sử 90 năm Hội LHPN Việt Nam

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Nhàn – Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện đã lên ôn lại lịch sử, truyền thống 90 năm xây dựng và phát triển của Hội LHPN Việt Nam. Trong bài diễn văn, đồng chí đã nhấn mạnh: phát huy truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt nam “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”, 90 năm qua là chặng đường rất vinh quang, tự hào, Hội LHPN Việt Nam đã không ngừng lớn mạnh, thu hút, tập hợp, phát huy sức mạnh của phụ nữ Việt Nam, ra sức thi đua, cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong 9 tháng đầu năm 2020, Hội LHPN huyện Thường Tín và cơ sở tích cực thi đua tổ chức các hoạt động hưởng ứng chủ đề công tác do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động. Các cấp Hội đã tích cực dổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tập trung các giải pháp nâng cao hiệu qủa hoạt động của tổ chức Hội. Các cấp Hội tích cực tham gia vào thành công của Đại hội Đảng các cấp với kết quả tỷ lệ nữ tham gia cấp ủy của Đảng bộ các xã, thị trấn, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đạt 18,4%. Tỷ lệ nữ tham gia BCH Đảng bộ huyện là 12,2%, có 01 cán bộ nữ tham gia BTV Huyện ủy.

Tiếp đó, các cán bộ Hội Phụ nữ qua các thời kỳ đã phát biểu tâm huyết để đóng góp cho sự phát triển của tổ chức Hội và phong trào Phụ nữ huyện nhà.

Ảnh: Đồng chí Bí thư Huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Tiến Minh - TUV, Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả của Hội LHPN huyện đã đạt được trong thời gian qua; đồng thời, đồng chí cũng đề nghị: “Các chị em phụ nữ hãy tiếp tục mạnh dạn phát huy tài năng, trí tuệ, thể hiện vai trò, vị thế người phụ nữ trong thời đại mới; thực hiện bình đẳng giới trên các lĩnh vực của đời sống xã hội và gia đình; các cấp Hội phụ nữ trong toàn huyện cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục về giới, bình đẳng giới, chính sách pháp luật liên quan đến phụ nữ; tiếp tục giám sát việc triển khai thực hiện chính sách liên quan đến phụ nữ và công tác cán bộ nữ; quan tâm đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, chủ động tham mưu đề xuất các chính sách có liên quan đến công tác phụ nữ sát với điều kiện, tình hình thực tế của địa phương, tạo điều kiện để phụ nữ huyện Thường Tín tiến bộ và phát triển.”

Ảnh: Tri ân lãnh đạo, cán bộ Hội LHPN huyện qua các thời kỳ

Ảnh: Tuyên dương cán bộ Hội cơ sở tiêu biểu giai đoạn 2016 - 2020.

 

Nhân dịp này, Hội LHPN huyện Thường Tín đã tặng quà tri ân các đồng chí nguyên lãnh đạo, cán bộ Hội LHPN huyện và cơ sở qua các thời kỳ và biểu dương 90 cán bộ Hội cơ sở tiêu biểu giai đoạn 2016 - 2020.

 

Diệu Hương- Xuân Tiến