Tin tức - sự kiện nổi bật

Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Gặp mặt kỷ niệm ngày doanh nhân Việt Nam
14/10/2020 | 21:48

Tối ngày 14/10/2020, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp huyện tổ chức gặp mặt kỷ niệm ngày doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 - 13/10/2020); chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng

Tới dự có đồng chí Nguyễn Tiến Minh - TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Tạ Hữu Thọ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Kiều Xuân Huy - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Tại hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Mai - Bí thư Đảng ủy khối Doanh nghiệp huyện đã ôn lại truyền thống ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10.

Ngày 20/9/2004, Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải đã kí Quyết định số 990/QĐ-TTg về Ngày Doanh nhân Việt Nam và lấy ngày 13/10 là "Ngày doanh nhân Việt Nam" hàng năm. Quyết định này nhằm phát huy vai trò, truyền thống của đội ngũ doanh nhân Việt Nam cùng với đề nghị của Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam và Hiệp hội doanh nghiệp. Việc Thủ tướng Chính phủ quyết định lấy ngày 13/10 hàng năm là Ngày Doanh nhân Việt Nam bởi vì chính ngày này năm 1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi thư cho giới công thương Việt Nam ngay sau khi thành lập nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.

Sau 15 năm Thủ tướng Chính phủ kí Quyết định lấy ngày 13/10 là "Ngày Doanh nhân Việt Nam" đã khẳng định ý nghĩa lịch sử của bức thư Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi giới công thương vào ngày 13/10/1945. Trong giai đoạn đoạn hội nhập kinh tế quốc tế, bức thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn còn nguyên giá trị, thể hiện đường lối đúng đắn và chỉ dẫn mang tính chiến lược của Người đối với việc khẳng định vai trò của doanh nghiệp, doanh nhân trong xây dựng và kiến thiết đất nước.

Phát huy truyền thống của đội ngũ doanh nhân Việt Nam, đội ngũ doanh nhân huyện Thường Tín đã phát triển mạnh mẽ, tự tin góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế đất nước và hội nhập quốc tế.

Trong thời gian qua, Đảng bộ Khối Doanh nghiệp huyện Thường Tín luôn tập trung lãnh đạo phát triển tổ chức đảng, đảng viên, thúc đẩy Doanh nghiệp phát triển và tạo những chuyển biến rõ nét trong công tác xây dựng Đảng và hoạt động sản xuất kinh doanh của các đơn vị. Hiện nay, Đảng bộ khối doanh nghiệp huyện Thường Tín có 30 tổ chức đảng trực thuộc, với tổng số 208 đảng viên. 23 doanh nghiệp thuộc lĩnh vực sản xuất, kinh doanh và 6 Quỹ Tín dụng thuộc lĩnh vực cung cấp dịch vụ nguồn vốn, hỗ trợ lãi suất vay vốn  đã đảm bảo việc làm thường xuyên cho trên 1.500 lao động, với mức thu nhập bình quân 5- 6 triệu đồng/người/tháng. Mỗi năm tổng doanh thu của các doanh nghiệp ước đạt hơn 1.000 tỷ đồng. Trong 3 năm qua, đã nộp ngân sách nhà nước khoảng trên 188 tỷ 465 triệu đồng, đồng thời thực hiện đầy đủ nghĩa vụ đối với nhà nước và chế độ đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động. 

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Tiến Minh - TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại hội nghị gặp mặt, đồng chí Nguyễn Tiến Minh - TUV, Bí thư Huyện ủy đã đánh giá cao những đóng góp của các Chi bộ thuộc Đảng bộ khối doanh nghiệp trong công tác Đảng cũng như những đóng góp trong phát triển kinh tế - xã hội trong những năm qua; đồng thời, đồng chí mong muốn: thời gian tới, Đảng bộ cần đẩy mạnh phát triển tổ chức Đảng trong các doanh nghiệp; các Chi bộ thuộc Đảng bộ khối doanh nghiệp chú trọng phát triển đảng viên mới và tiếp tục phát huy vai trò của mình để xây dựng huyện Thường Tín ngày càng giàu đẹp, văn minh và hiện đại.

Xuân Tiến