Tin tức - sự kiện nổi bật

Đại hội cháu ngoan Bác Hồ huyện Thường Tín năm 2020
25/09/2020 | 20:30

Trong khí thế thi đua sôi nổi lập thành tích chào mừng Thành công Đại hội Đảng bộ huyện Thường Tín lần thứ XXIV, hướng tới đại hội Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025, chào mừng năm học mới 2020 – 2021.

Nghi thức chào cờ

Lãnh đạo Hội đồng đội Thành phố và Lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng

Sáng ngày 25/9/2020, Hội đồng đội Huyện tổ chức Đại hội cháu ngoan Bác Hồ huyện Thường Tín lần thứ XII năm 2020, đến dự có đồng chí Lê Quang Đại – Phó Chủ tịch Hội đồng đội Thành phố Hà Nội, đồng chí Tạ Hữu Thọ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Lê Tuấn Dũng - Ủy viên ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện, các đồng chí trong ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo phòng giáo dục đào tạo huyện, đại diện các phòng ban, cơ quan, đơn vị huyện và 182 tấm gương tiêu biểu là những giáo viên viên tổng phụ trách và các em đội viên chăm ngoan, học giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

 

Mở đầu chương trình Đại hội là Sinh hoạt truyền thống với chủ đề “Cháu ngoan Bác Hồ - Hành trang tiếp bước”.

Tiếp đó, Đại hội xem phóng sự hình ảnh tổng hợp về những kết quả hoạt động công tác Đội, phong trào thiếu nhi huyện Thường Tín giai đoạn 2015 - 2020. Toàn huyện hiện có 60 Liên đội, với tổng số 39.242 học sinh; công tác Đội và phong trào thiếu nhi Huyện đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, khẳng định được vai trò, vị trí của hoạt động Đội trong trường học.

Đồng chí Lê Đức Thọ - HUV, Bí thư Huyện đoàn khai mạc Đại hội

Với ph­ương châm đổi mới về nội dung, hình thức, đa dạng hóa các hoạt động tuyên truyền, giáo dục, bồi dưỡng cho thiếu nhi về truyền thống vẻ vang của dân tộc, trong những năm qua các mô hình sinh hoạt truyền thống được Hội đồng Đội và các Liên đội trên địa bàn Huyện tổ chức sôi nổi. Đặc biệt là các liên đội đã thực hiện tốt cuộc vận động Thiếu nhi Thường Tín thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy. Hưởng ứng chương trình “Viết thư, ủng hộ cờ Tổ quốc” cho cán bộ, chiến sỹ và nhân dân quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa, toàn huyện đã thu được hơn 500 lá cờ Tổ quốc và gần 5.000 lá thư của các em thiếu nhi, đội viên. Phong trào hỗ trợ, giúp đỡ những bạn kém may mắn có cơ hội được đến trường, đã tặng 3.000 phần quà cho học sinh nghèo với tổng giá trị 802 triệu đồng. Hội đồng Đội huyện tặng hơn 100 xuất quà cho học sinh nghèo trị giá gần 40 triệu đồng. Chương trình một triệu quyển vở ủng hộ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, kết quả toàn huyện thu được 45.000 quyển vở mới. Phong trào kế hoạch nhỏ, trong 5 năm, các Liên đội đã hội thu được trên 90.450kg giấy vụn và vỏ lon các loại với số tiền 394 triệu đồng. Trong thời gian dịch bệnh Covid – 19 bùng phát, thiếu nhi huyện Thường Tín đã quyên góp khẩu trang, làm hàng nghìn tấm chắn giọt bắn ủng hộ lực lượng tuyến đầu chống dịch bệnh; Đồng thời tuyên truyền mỗi học sinh thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 năm học 2020 - 2021. Thông qua các phong trào, đã có 45.980 đội viên đạt danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ - chủ nhân Thăng Long”. Trong 5 năm qua, Hội đồng đội huyện có 15 tập thể, 15 cá nhân được Trung ương Đoàn tặng bằng khen, 32 tập thể và 32 tổng phụ trách được Thành đoàn Hà Nội tặng bằng khen, có 427 em học sinh giỏi cấp Thành phố, 10.792 em học sinh giỏi cấp Huyện.

Chương trình giao lưu, gặp gỡ tập thể, cá nhân tiêu biểu, xuất sắc.

Cũng tại Đại hội, các đại biểu được giao lưu, gặp gỡ, chia sẻ những kinh nghiệm của một số gương điển hình tiên tiến tiêu biểu xuất sắc đến từ Liên Đội trường THCS Văn Bình, Giáo viên tổng phụ trách Trường Tiểu học Hòa Bình và các em đội viên tiêu biểu cháu ngoan Bác Hồ, có nhiều thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện.

Đồng chí Tạ Hữu Thọ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu ý kiến.

Đến dự và phát biểu tại Đại hội, đồng chí Tạ Hữu Thọ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương, khen ngợi những cố gắng và thành tích nổi bật của thiếu niên, nhi đồng toàn huyện đạt được trong những năm qua, đồng thời mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tục phấn đấu để đạt nhiều thành tích cao trong học tập và rèn luyện, để mãi xứng đáng là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, chủ nhân tương lai của đất nước. Mai sau trở thành những công dân tốt xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Các tập thể, cá nhân được tuyên dương khen thưởng

Tại Đại hội, Hội đồng Đội huyện đã tuyên dương, khen thưởng 5 Liên đội xuất sắc tiêu biểu; 25 cá nhân là các thầy cô giáo phụ trách Đội và các em đội viên tiêu biểu đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác Đội, phong trào thiếu nhi Thường Tín.

 

 

            Tô Quý