Tin tức - sự kiện nổi bật

Ngắn gọn và trang trọng Lễ khai giảng năm học mới 2020-2021
05/09/2020 | 09:00

Hòa chung không khí cả nước chào đón năm học mới, sáng ngày 5/9/2020, các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn huyện Thường Tín đã long trọng tổ chức khai giảng năm học mới 2020-2021. Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, các thầy cô giáo và học sinh được kiểm tra thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn và đeo khẩu trang để đảm bảo công tác phòng dịch. Lễ khai giảng được tổ chức ngắn gọn nhưng trang trọng và ý nghĩa.

 

*Trường THCS Nguyễn Trãi A: Nhân dịp khai giảng năm học mới, đồng chí Nguyễn Tiến Minh - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã tới tặng hoa chúc mừng cô và trò nhà trường.

Ảnh: Đồng chí Bí thư Huyện ủy và lãnh đạo Phòng Giáo dục tặng hoa nhà trường

Sau lễ chào cờ nghiêm trang, là nghi thức đón 183 em học sinh khối 6 nhập trường; tiếp đó đồng chí Phó Hiệu trưởng nhà trường đã đọc thư của Chủ tịch nước gửi ngành giáo dục nhân ngày khai giảng năm học mới và đồng chí Hiệu trưởng Nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm học mới và đánh trống khai trường.

Đồng chí Phạm Thị Ngọc Thúy - Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Trãi A cho biết: Năm học 2019-2020 là năm vô cùng đặc biệt, dịch covid 19 đã gây ra những biến động lớn trên toàn thế giới nói chung và ngành giáo dục nói riêng. Tuy nhiên với sự nỗ lực của thầy và trò nhà trường, năm học đã kết thúc tốt đẹp với nhiều thành tích đáng ghi nhận. Năm học 2019-2020, toàn trường có 629/629 em đạt hạnh kiểm tốt; học lực giỏi 499 em, bằng 79,4 %; học lực khá 129 em, bằng 20,5%; học lực trung bình 1 em, bằng 0,1%. Năm học qua, toàn trường có 99 em học sinh giỏi huyện; 25 em sinh giỏi thành phố; 2 giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp thành phố; phong trào viết sáng kiến kinh nghiêm được thực hiện hiệu quả, với 13 sáng kiến kinh nghiệm xếp loại A; 7 sáng kiến kinh nghiệm loại B và 3 sáng kiến kinh nghiệm loại C. Công đoàn nhà trường được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng cờ thi đua xuất sắc.

Ảnh: Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Trãi A đánh trống khai trường

Ảnh: Nghi thức chào đón năm học mới

Năm học mới 2020-2021, Trường THCS Nguyễn Trãi A có 683 học sinh, phát huy những thành tích đã đạt được, tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường phấn đấu không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo; tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh; đẩy mạnh cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”; tăng cường công tác giáo dục toàn diện cho học sinh; tiếp tục nỗ lực phấn đấu, không ngừng nâng cao chuyên môn, bồi dưỡng kiến thức, đổi mới phương pháp giảng dạy để ngày càng có thêm nhiều học sinh giỏi, chăm ngoan, xứng đáng là đơn vị đầu tàu trong ngành giáo dục huyện nhà…

Với tinh thần nghiêm túc, ngắn gọn, trang trọng, lễ khai giảng năm học mới của Trường THCS Nguyễn Trãi A đã thành công tốt đẹp, đó là động lực để thầy và trò nhà trường bước vào năm học mới hứa hẹn gặt hái được nhiều thành công .

 

*Trường THPT Vân Tảo: Đến tặng hoa chúc mừng và động viên thầy trò nhà trường có đồng chí Nguyễn Tiến Minh – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Như Ý – Trưởng Phòng GD&ĐT huyện

Ảnh: Lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng

 

Ảnh: Nhận cờ của Sở văn hóa và thể thao Thành phố Hà Nội

Phát biểu khai giảng năm học mới, thầy giáo Nguyễn Đình Bang – Hiệu trưởng nhà trường cho biết, trong năm học 2019 - 2020, mặc dù ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, Trường THPT Vân Tảo vẫn duy trì tốt việc dạy và học, kết quả cuối năm học, tỷ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm khá, tốt đạt 98,5%; tỷ lệ học lực khá, giỏi đạt 84,8%, học sinh lên lớp đạt 99,9%, tốt nghiệp đạt 99,8%. Có nhiều học sinh giỏi cấp Thành phố. Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học có 02 bài thi đạt điểm 10 môn Toán, Địa lý. Nhà trường được Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hà Nội tặng Cờ đơn vị tiên tiến xuất sắc thể dục thể thao. Phát huy những kết quả đạt được, trong năm học mới 2020 – 2021, Trường THPT Vân Tảo phấn đấu thực hiện sứ mệnh và tầm nhìn xây dựng nhà trường trở thành “Trường học thông minh – học sinh hạnh phúc”.

 

* Trường Mầm non Vân Tảo: Thực hiện sự chỉ đạo của cấp trên, để bảo an toàn trong ngày khai giảng năm học mới và phòng chống dịch Covid19, trường mầm non Vân Tảo chỉ tổ chức phần hội cho các bé với một số hoạt động vui chơi, giải trí mang ý nghĩa và tạo niềm vui cho học sinh.

Ảnh: Lễ khai giảng trong lớp của cô và trò trường Mần non Vân Tảo

Năm học 2020 - 2021 Trường Mầm non Vân Tảo có 16 lớp, với tổng số 405 học sinh. Cơ sở vật chất thiết bị được trang bị tương đối đầy đủ. Nhà trường luôn nhận được sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và sự ủng hộ của phụ huynh học sinh cùng sự nỗ lực cố gắng của cô và trò nhà trường nên chất lượng ngày càng được nâng cao.

Trong năm học mới, nhà trường tiếp tục thực hiện đổi mới căn bản toàn diện giáo dục, phấn đấu đội ngũ giáo viên đạt chuẩn về trình độ chuyên môn nghiệp vụ; huy động 100% trẻ trong độ tuổi ra lớp ở bậc mầm non; chú trọng đến công tác bồi dưỡng nâng cao chất lượng, đạo đức nghề nghiệp, tác phong lề lối làm việc cho đội ngũ cán bộ, giáo viên. Từ đó từng bước củng cố và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, hiệu quả, đồng thời nghiêm túc chấp hành những quy định về phòng, chống dịch để đảm bảo an toàn cho các bé.

 

* Trường mầm non Hiền Giang: Năm học 2019 – 2020 vừa qua, Trường Mầm non xã Hiền Giang đã không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục và chăm sóc nuôi dưỡng trẻ, tuy có ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19, song nhà trường đã khắc phục mọi khó khăn, thực hiện tốt sự chỉ đạo của Sở GD&ĐT trong việc quản lý sức khỏe học sinh và tuyên truyền thực hiện tốt công tác phòng chống dịch. Năm học qua, số lượng trẻ đến trường luôn đạt tốp đầu của huyện, nhà trẻ đạt 55%, mẫu giáo đạt 100%, chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng được nâng lên đáng kể với 97%, số trẻ được đánh giá theo các nội dung và yêu cầu đạt của trẻ, tỷ lệ trẻ ăn bán trú tại trường đạt 96% góp phần giảm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng xuống chỉ còn 0,5%, nhiều phong trào thi đua được hưởng ứng đông đảo và đạt kết quả cao…

Ảnh. Các lớp tổ chức khai giảng tại lớp

Phát huy kết quả đạt được, năm học mới 2020 – 2021, Trường mầm non Hiền Giang quyết tâm thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Quản lý tốt – Chăm sóc giáo dục tốt – Học tập tốt”, chú trọng thi đua thực hiện trật tự văn minh đô thị trong trường học, xây dựng cơ quan văn hóa, nhà trường xanh – sạch – đẹp – an toàn và thân thiện. Nhân dịp này, Hội Chữ thập đỏ và UB MTTQ xã Hiền Giang đã tặng 10 suất quà cho các cháu gia đình có hoàn cảnh khó khăn, với tổng số tiền trị giá 2 triệu đồng.

 

*Trường Mầm non Thắng Lợi:  Để đảm bảo đúng nội dung phòng chống dịch trong ngày khai giảng, nhà trường tổ chức khai giảng trong lớp học, không tổ chức văn nghệ chào mừng, và không tổ chức trò chơi như mọi năm.

Năm học 2019-2020, Trường Mầm non Thắng Lợi đã được các cấp, các ngành quan tâm đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ tốt nhiệm vụ nuôi dạy trẻ; bên cạnh đó đội ngũ cán bộ, giáo viên tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn đáp ứng yêu cầu của ngành. Năm học 2020-2021, Trường Mầm non Thắng Lợi có 74 cán bộ giáo viên nhân viên, 582 học sinh, trong đó có 103 em bước vào lớp nhà trẻ. Lễ khai giảng năm học 2020 - 2021 của Trường Mầm non Thắng Lợi diễn ra ngắn gọn, trang trọng, ý nghĩa.

 

*Trường mầm non Tự Nhiên: Năm học qua, Trường Mầm non Tự Nhiên đã khắc phục khó khăn vươn lên giành được những kết quả đáng khích lệ. Cùng với công tác rèn kỹ năng sống, nếp sinh hoạt cho các cháu, trường đã chú trọng công tác nuôi bán trú, vệ sinh an toàn thực phẩm nên tỷ lệ trẻ phát triển bình thường đạt trên 90%, tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng giảm. Chất lượng dạy và học được nâng lên, giáo viên có trình độ trên chuẩn đạt trên 90%. Không chỉ vậy, Truờng đã đầu tư cơ sở vật chất, xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, an toàn, xanh – sạch- đẹp nhằm phục vụ việc giảng dạy của giáo viên và nhu cầu học tập, sinh hoạt, vui chơi của trẻ một cách hiệu quả.

Ảnh: Lãnh đạo xã tặng hoa chúc mừng

“Ngày hội đến trường của Bé” năm học 2020 - 2021 đã khép lại trong niềm vui hân hoan của cô và cháu Trường Mầm non Tự Nhiên với nhiều tin yêu, hy vọng và quyết tâm cao trong việc thực hiện và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, xứng đáng với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, sự tin tưởng, lòng yêu mến của các bậc phụ huynh dành cho nhà trường.

 

* Trường Tiểu học Tô Hiệu: Năm học 2020-2021, trường Tiểu học Tô Hiệu đón 197 em học sinh khối lớp 1. Tại buổi lễ, toàn thể giáo viên và học sinh nhà trường đã nghe thư của Chủ tịch nước gửi ngành giáo dục nhân ngày khai giảng năm học mới và đồng chí Hiệu trưởng Nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm học mới và đánh trống khai trường.

Kết thúc buổi lễ, các em học sinh lên lớp học tiết đầu tiên về giáo dục nếp sống văn minh, nội quy và công tác phòng chống dịch. Lễ khai giảng năm học 2020 – 2021 diễn ra ngắn gọn, trang trọng, ý nghĩa và đảm bảo, an toàn.

 

* Trường THCS Minh Cường: Năm học 2020-2021, trường THCS Minh Cường có 544 học sinh, trong đó có 135 em  học sinh lớp 6.     

Phát biểu tại Lễ khai giảng năm học mới, cô giáo Vũ Thị Thúy Hằng - Phó Hiệu trưởng Phụ trách nhà trường cho biết: Cơ sở vật chất của nhà trường ngày càng được bổ sung, hoàn thiện theo hướng chuẩn Quốc gia, đáp ứng tối thiểu cho nhu cầu dạy và học. Đồng thời, chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên nhà trường luôn duy trì và phát triển. Các thầy cô giáo luôn cố gắng trong công tác giáo dục học sinh, nhiệt tình, hăng

Kết thúc buổi lễ, các em học sinh lên lớp học tiết đầu tiên về giáo dục nếp sống văn minh, nội quy và công tác phòng chống dịch. Lễ khai giảng năm học 2020 – 2021 diễn ra ngắn gọn, và đảm bảo, an toàn.

 

* Các bậc học xã Nguyễn Trãi: cùng với học sinh cả nước, tất cả học sinh toàn xã Nguyễn Trãi rộn ràng khai giảng năm học mới 2020 - 2021.

Năm học này, vì dịch bệnh Covid-19 vẫn còn nên buổi lễ khai giảng của bậc học Tiểu học, THCS trên địa bàn xã Nguyễn Trãi đều tổ chức diễn ra ngắn ngọn với các nghi thức như: Chào cờ, đọc thư của Chủ tịch nước gửi ngành giáo dục, phát biểu khai giảng, đánh trống khai trường, đón học sinh đầu cấp Riêng với Trường Mầm non Nguyễn Trãi tổ chức "Ngày hội đến trường của bé" tại các lớp học, không tổ chức tập trung toàn trường. Học sinh, trẻ em đến trường đều được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang.

Ảnh: Trường Mầm non Nguyễn Trãi khai giảng ở các lớp

Buổi lễ khai giảng của các bậc học Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn xã Nguyễn Trãi diễn ra ngắn ngọn nhưng vẫn tạo không khí vui tươi, phấn khởi của ngày Khai giảng năm học mới - Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Xuân Tiến, Tô Quý, Thu Hậu, Diệu Hương, Văn Thắng, Phương Thanh, Hoài Thu, Thanh Tân, Hồ Vân