Tin tức - sự kiện nổi bật

Thường Tín bảo đảm hiến máu tình nguyện an toàn giữa đại dịch Covid 19
24/08/2020 | 10:01

Trong 2 ngày 23,24/8/2020, tại UBND xã Văn Phú và Văn Tự, gần 400 tình nguyện viên của 6 xã Văn Phú, Tân Minh, Nguyễn Trãi, Văn Tự, Minh Cường, Vạn Điểm đã tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện (HMTN) do Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện tổ chức.

 

Tới dự và động viên ngày hội HMTN có đồng chí Lê Thị Liễu - Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo HMTN huyện.

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo động viên các tình nguyện viên

Thời điểm này, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid 19, để đảm bảo cho công tác hiến máu đạt kết quả, Ban chỉ đạo HMTN huyện đã chỉ đạo các đơn vị phối hợp là Hội Chữ thập đỏ và các xã triển khai tích cực công tác tuyên truyền qua hệ thống Đài truyền thanh về dịch bệnh Covid 19; đồng thời phối hợp với các xã trang bị cho tình nguyện viên tham gia hiến máu khẩu trang y tế và sử dụng nước sát khuẩn tay và giữ khoảng cách an toàn để phòng chống dịch bệnh.

Ảnh: Giữ khoảng cách an toàn khi tham gia hiến máu

Do làm tốt công tác tuyên truyền, đã có gần 400 tình nguyện viên tham gia đăng ký hiến máu. Qua kiểm tra huyết áp, chiều cao, cân nặng, các bệnh về máu, ban tổ chức đã thu được 379 đơn vị máu an toàn.

Hoạt động hiến máu tình nguyện thể hiện nghĩa cử cao đẹp, thúc đẩy tinh thần đoàn kết, tương trợ lẫn nhau trong cộng đồng đặc biệt là trước tình trạng khan hiến máu hiện nay do ảnh hưởng của dịch Covid 19.

Thanh Tân