Tin tức - sự kiện nổi bật

Tinh thần xung kích "Tiếp sức mùa thi" của tuổi trẻ Thường Tín
10/08/2020 | 14:02

Để cùng đồng hành, tiếp sức cho các thi sinh vượt qua những khó khăn, đạt được kết quả tốt nhất trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, Huyện đoàn Thường Tín đã triển khai thành lập các đội xung kích tình nguyện "Tiếp sức mùa thi" trong hai ngày 9, 10/8/2020. Ghi nhận tại các điểm thi, bằng việc thiết thực lực lượng thanh niên tình nguyện đã xây dựng hình ảnh đẹp về thế hệ trẻ ngày nay.

 

*Điểm thi Trường THPT Lý Tử Tân: Đoàn Thanh niên xã Nguyễn Trãi đã thành lập đội thanh niên tình nguyện với 15 đoàn viên thanh niên ra quân hỗ trợ các thí sinh và người nhà thí sinh với các hoạt động như: phát nước uống; đá sạch; khẩu trang y tế miễn phí cho thí sinh và người nhà thí sinh trong 2 ngày thi; tuyên truyền, hướng dẫn thí sinh và người nhà đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và cài đặt ứng dụng BLUE ZONE - ứng dụng bảo vệ cộng đồng, phòng chống dịch Covid 19. Sự ân cần, gần gũi, nhiệt tình của đội ngũ tình nguyện viên là nguồn động viên rất lớn đối với thí sinh và người nhà thí sinh.

Ảnh: Một số hình ảnh tiếp sức mùa thi của Đoàn xã Nguyễn Trãi

 

Thông qua chương trình “Tiếp sức mùa thi” đã phát huy mạnh mẽ tinh thần xung kích, tình nguyện, tinh thần tương thân tương ái, ý thức trách nhiệm đối với cộng đồng trong đoàn viên, thanh niên xã Nguyễn Trãi.

 

*Điểm thi THPT Tô Hiệu: Tại chương trình, các tình nguyện viên đã tổ chức điểm trông xe, phát nước uống, xe ôm miễn phí.. phục vụ cho thí sinh và người nhà thí sinh. Bên cạnh đó, đội tình nguyện phối hợp với các lực lượng chức năng để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi.

Ảnh: Các đoàn viên thanh niên tham gia phát nước miễn phí cho thí sinh

Đây là một hoạt động mang ý nghĩa sâu sắc, thể hiện nhiệt huyết sức trẻ, tinh thần tương thân tương ái, ý thức trách nhiệm đối với cộng đồng của các bạn đoàn viên thanh niên trong huyện.

 

*Điểm thi Trường THPT Thường Tín: Đoàn Thanh niên Thị Trấn Thường Tín đã thành lập đội thanh niên tình nguyện với 22 đoàn viên thanh niên ra quân cùng các cán bộ y tế đo thân nhiệt; hỗ trợ các thí sinh và người nhà thí sinh trong các hoạt động như: phát nước uống; đá sạch; khẩu trang y tế miễn phí cho thí sinh và người nhà thí sinh trong 2 ngày thi; tuyên truyền, hướng dẫn thí sinh và người nhà đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và cài đặt ứng dụng BLUE ZONE - ứng dụng bảo vệ cộng đồng, phòng chống dịch Covid 19.

Ảnh: Phó Chủ tịch Lê Thị Liễu động viên thanh niên tình nguyện ở điểm thi THPT Thường Tín

Đây là việc làm ý nghĩa của đoàn viên thanh niên Thị Trấn Thường Tín trong việc hỗ trợ các thí sinh trong những ngày thi cử vất vả, căng thẳng; qua đó cũng nhằm xây dựng một hình ảnh đẹp về thanh niên xung kích của Thường Tín.

 

*Điểm thi Trường THPT Nguyễn Trãi và THPT Vân Tảo: Theo ghi nhận, lực lượng thanh niên đã hăng hái nhiệt tình hỗ trợ phân luồng giao thông trước khu vực thi; nhắc nhở người nhà tránh tập trung đông người; tiếp nước, khẩu trang y tế miễn phí cho các thí sinh có nhu cầu. Với những việc thiết thực, lực lượng thanh niên tình nguyện huyện Thường Tín đã và đang xây dựng một hình ảnh đẹp về thế hệ trẻ ngày nay.       

 

Xuân Tiến, Thanh Tân, Diệu Hương,