Tin tức - sự kiện nổi bật

Bế mạc Hội khỏe Phù Đổng Thường Tín lần thứ X
10/07/2020 | 15:11

Sáng ngày 10/7/2020, huyện Thường Tín tổ chức Lễ Bế mạc Hội khỏe Phù Đổng Thường Tín lần thứ X, năm học 2019 - 2020.

 

Tới dự có đồng chí Giang Diệu Thúy - Phó phòng Thể thao quần chúng, Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội; đại diễn lãnh đạo Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội; đồng chí Nguyễn Tiến Minh – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Lê Thị Liễu - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo Hội khỏe Phù Đổng huyện; đại điện lãnh đạo các ngành, đoàn thể huyện; cùng dự có các đồng chí trọng tài; đại diện cho các trường Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn huyện; các em học sinh đạt huy chương các môn thi trong Hội khỏe Phù Đổng Thường Tín lần thứ X, năm học 2019 - 2020.

Ảnh: Toàn cảnh buổi lễ

Trong Hội khỏe Phù Đổng Thường Tín lần thứ X, năm học 2019 - 2020 mặc dù còn gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, điều kiện luyện tập cũng như tổ chức thi đấu giải, nhưng với quyết tâm cao, từ cấp cơ sở đến cấp huyện đã tổ chức tốt Hội khỏe Phù Đổng. Các trường đã tổ chức phát động và tổ chức Hội khỏe Phù Đổng qua đó tuyển chọn các học sinh vào đội tuyển của trường, tập luyện và thi đấu cấp cụm, cấp huyện. Cấp cụm thi đua đã tổ chức tốt các giải thi đấu cấp cụm và tuyển chọn được đội tuyển có chất lượng thi đấu cấp huyện. Ban Tổ chức Hội khỏe Phù Đổng huyện đã Ban hành Điều lệ sớm; chuẩn bị cơ sở vật chất tốt nhất để phục vụ các môn thi đấu; tập huấn và trang bị chuyên môn tốt nhất cho đội ngũ trọng tài điều hành các giải đấu; tổ chức tổng số 7 môn thi đấu cấp huyện: Cờ vua, Đá cầu, Cầu lông, Bóng bàn, Điền kinh, Thể dục nhịp điệu, Bóng đá với tổng số 2.578 lượt học sinh tham dự thi đấu. Đã công nhận 793 em đạt giải nhất, nhì, ba và khuyến khích. Ban Tổ chức đã lựa chọn môn thi đấu và tuyển chọn các đội tuyển căn cứ vào kết quả của các giải và thành tích của các vận động viên tại Hội khỏe Phù Đổng cấp huyện. Ban huấn luyện đã chọn 8 môn thi đấu cấp Thành phố. Kết quả thi đấu tại Hội khỏe Phù Đổng cấp Thành phố đã đạt được 74 Huy chương các loại. Trong đó, có 23 Huy chương vàng, 31 Huy chương bạc và 20 Huy chương đồng.

Ảnh: Đồng chí Lê Thị Liễu - UVTV, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo Hội khỏe Phù Đổng huyện phát biểu

Phát biểu buổi lễ, đồng chí Lê Thị Liễu - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo Hội khỏe Phù Đổng huyện đã ghi nhận và đánh giá cao các xã, thị trấn, các đơn vị đã tổ chức thành công Hội khỏe Phù Đổng năm học 2019 – 2020. Đồng chí cũng biểu dương các Huấn luyện viên, các vận động viên đã đạt được những thành tích trong Hội khỏe Phù Đổng Thường Tín lần thứ X, năm học 2019 – 2020. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới cần thúc đẩy phong trào Thể dục Thể thao các nhà trường mạnh mẽ hơn, duy trì đều đặn và trở thành nề nếp thu hút  nhiều người tham gia luyện tập thể thao, tăng cường sức khỏe; tích cực hơn trong việc hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; các nhà trường cần đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể, nâng cao thể chất cho các em học sinh”.

Ảnh: Các tập thể, cá nhân được khen thưởng

Nhân dịp này, Ban Tổ chức đã trao tặng Cờ và giấy khen của UBND huyện Thường Tín cho 15 tập thể và 60 cá nhân đã có thành tích trong Hội khỏe Phù Đổng Thường Tín lần thứ X, năm học 2019 – 2020.

Diệu Hương