Tin tức - sự kiện nổi bật

HĐND Thường Tín: Tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 13, HĐND khóa XIX
07/07/2020 | 06:30

Nhằm thông báo báo cáo kết quả kỳ họp thứ 13, HĐND huyện khóa XIX, ngày 07/7/2020, các Tổ đại biểu HĐND huyện đã tiếp xúc với chỉ tri các xã: Hà Hồi, Duyên Thái và Tự Nhiên. Tại buổi tiếp xúc, nhiều cử tri đã có những kiến nghị với Tổ đại biểu HĐND huyện.

 

*Tiếp xúc cử tri xã Hà Hồi: Tổ đại biểu HĐND huyện do đồng chí Kiều Xuân Huy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm Tổ trưởng đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Hà Hồi.

Ảnh: Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri xã Hà Hồi

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Tổ đại biểu HĐND huyện đã báo cáo kết quả kỳ họp thứ 13, HĐND huyện khóa XIX.

Tiếp đó, các cử tri đã có 6 cử tri ý kiến với đoàn đại biểu HĐND huyện, tập trung vào các vấn đề như: kênh mương nội đồng của xã chưa đảm bảo, đề nghị được xây dựng theo chuẩn nông thôn mới; đường Cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ đoạn qua xã Hà Hồi có 4 cống chui chưa được nạo vét nên bị tắc gây ngập úng cánh đồng phía đông của xã khiến bà con nông dân không sản xuất được, bỏ ruộng nhiều; đề nghị công ty vệ sinh môi trường dọn các thùng nguyên vật liệu, chất thải bảo vệ thực vật sau khi đã được thu gom, đề nghị triển khai dự án bãi trung chuyển rác Hà Hồi; đề nghị cho xây dựng nhà máy xử lý nước thải; toàn bộ đường dân sinh thôn Khê Hồi bị xuống cấp; Trường THCS Hà Hồi phòng chức năng chưa có đầy đủ thiết bị, phòng bộ môn xuống cấp, xây dựng chưa hợp lý; đề nghị giúp đỡ cho thôn Khê Hồi được xây dựng Nhà văn hóa…

 

Ảnh: Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Kiều Xuân Huy trả lời các ý kiến của cử tri

Tại buổi tiếp xúc, đồng chí Kiều Xuân Huy - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trả lời và tiếp thu những ý kiến thuộc thẩm quyền của huyện để chỉ đạo các cơ quan chức năng giải quyết trong thời tới.

 

*Tiếp xúc cử tri xã Duyên Thái: Tổ đại biểu HĐND huyện do đồng chí Nguyễn Sỹ Tuyến - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện làm Tổ trưởng đã tiếp xúc với cử tri xã Duyên Thái.

Ảnh: Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại Duyên Thái

Các cử tri đã tham gia phát biểu ý kiến: Đề nghị huyện điều chỉnh quy hoạch ở một số vị trí nhân dân cho là không hợp lí; mở rộng chợ Gường;đầu tư nâng cấp đường liên xã Duyên Thái với xã Đông Mỹ huyện Thanh Trì; giải quyết tình trạng lấn chiếm đất trái phép và quan tâm cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân..

Kết thúc buổi tiếp xúc, thay mặt Tổ đại biểu HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Sỹ Tuyến - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã trả lời và tiếp thu những ý kiến của cử tri để báo cáo với HĐND huyện có hướng giải quyết.

 

*Tiếp xúc cử tri xã Tự Nhiên: Tổ đại biểu HĐND huyện do đồng chí Phạm Văn Tập – Huyện ủy viên, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện làm Tổ trưởng cùng các đại biểu HĐND huyện ứng cử tại xã đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Tự Nhiên.

Ảnh: Toàn cảnh buổi tiếp xúc

Cử tri xã Tự Nhiên đã phát biểu phản ánh, kiến nghị những vấn đề nhân dân quan tâm trong đó tập trung chủ yếu vào các nội dung liên quan đến tình trạng ô nhiễm môi trường từ bãi rác thải; đề nghị huyện sớm tổ chức đấu giá khu vực đất bãi nhãn; đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; xây dựng, mở rộng đường giao thông nông thôn; quan tâm cải tạo, lắp điện và có cơ cấu cây trồng hợp lý đối với khu đất bãi tạo điều kiện thuận lợi cho người dân sản xuất…

Thay mặt tổ đại biểu HĐND huyện, đồng chí đồng chí Phạm Văn Tập - Huyện ủy viên, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện đã lên tiếp thu, giải trình các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Các ý kiến còn lại tổ đại biểu HĐND huyện sẽ tổng hợp, trình HĐND huyện và các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.

 

*Tiếp xúc cử tri xã Vân Tảo: Tổ HĐND huyện Thường Tín đã có buổi tiếp xúc với 70 đại biểu cử tri thôn Xâm Động, xã Vân Tảo

        

Các cử tri đã có 5 ý kiến kiến nghị với HĐND huyện: Quan tâm tạo điều kiện xây dựng tuyến đường giao thông, thủy lợi nội đồng trên địa bàn xã; việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất vẫn còn chậm; đẩy nhanh tiến độ xây dựng tuyến đường gom Khu công nghiệp Bắc Thường Tín đi qua địa bàn xã Vân Tảo;  việc tiêu úng nước cho sản xuất của Xí nghiệp Thủy Lợi Hồng Vân vẫn còn chậm gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp .v.v.

Đồng chí Lê Mạnh Cường - Huyện ủy viên, Trưởng phòng Nội vụ huyện tiếp thu ý kiến kiến nghị của cử tri

Sau ý kiến kiến nghị của cử tri Thôn Xâm Động - xã Vân Tảo, đại diện Tổ đại biểu HĐND huyện đã lên tiếp thu, giải trình những vấn đề thuộc thẩm quyền. Đồng thời sẽ chuyển đến cơ quan chức năng của huyện xem xét, xử lý trong thời gian tới. 

Diệu Hương, Thanh Tân, Hoài Thu, Thu Hậu