Tin tức - sự kiện nổi bật

Hội Chữ thập đỏ sơ kết công tác Hội và phong trào CTĐ 6 tháng đầu năm
30/06/2020 | 16:52

Ngày 30/6/2020, tại Hội trường Huyện ủy - UBND huyện, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Thường Tín đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào CTĐ 6 tháng đầu năm; gặp mặt chia tay các đồng chí nguyên lãnh đạo Hội CTĐ huyện và lãnh đạo Hội CTĐ cơ sở nghỉ, chuyển công tác.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Tham dự hội nghị có Ông Nguyễn Xuân Hiền - Phó Chủ tịch Hội CTĐ Thành Phố Hà Nội; Bà Lê Thị Liễu - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện.

 

Trong 6 tháng đầu năm, Hội CTĐ huyện và cơ sở đã triển khai thực hiện có hiệu quả công tác Hội và phong trào CTĐ, công tác hiến máu tình nguyện, làm tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân, các nhà hảo tâm, doanh nghiệp tích cực tham gia phong trào CTĐ, ủng hộ các cuộc vận động, các chương trình. Để hỗ trợ cho những người có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết Nguyên Đán Canh Tý 2020, Hội CTĐ từ huyện đến cơ sở đã vận động được 4.047 suất quà trị giá hơn 1 tỷ 600 triệu đồng đạt 167,4% kế hoạch; vận động và tiếp nhận được 10.000 khẩu trang y tế; 1369 xuất quà để hỗ trợ cho người chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19…Các công tác nhân đạo khác được duy trì thường xuyên và có hiệu quả. Trong 6 tháng đầu năm đã tổ chức hiến máu tình nguyện được 5 đợt thu được 1060/1600 đơn vị máu đạt 66,25% kế hoạch năm.

Ảnh: Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Thị Liễu phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Thị Liễu - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của Hội CTĐ từ huyện đến cơ sở trong 6 tháng qua. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, Hội CTĐ từ huyện đến cơ sở cần nắm chắc hơn nữa tình hình các hộ gia đình khó khăn, tích cực tham mưu, phối hợp để có những cách hỗ trợ phù hợp; tổ chức tốt hoạt động nhân đạo từ thiện, để Hội thực sự là chỗ dựa những người có hoàn cảnh khó khăn.

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo tặng quà cho các đồng chí nghỉ, chuyển công tác

Tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo đã chúc mừng, ghi nhận những đóng góp và tặng hoa, quà cho 10 đồng chí nguyên lãnh đạo Hội CTĐ huyện và lãnh đạo Hội CTĐ cơ sở nghỉ, chuyển công tác.

 

Thanh Tân