Tin tức - sự kiện nổi bật

Tổng kết Hội thi giáo viên giỏi cấp huyện, tuyên dương học sinh giỏi cấp thành phố, sơ kết cuộc thi sáng tác ca khúc cho thiếu nhi năm học 2019-2020.
26/06/2020 | 18:28

Sáng ngày 26/6, UBND huyện đã tổ chức hội nghị tổng kết hội thi giáo viên giỏi cấp huyện, tuyên dương học sinh giỏi cấp Thành phố, sơ kết cuộc thi sáng tác ca khúc cho thiếu nhi năm học 2019 - 2020.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Tiến Minh - Thành ủy vên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Kiều Xuân Huy - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lê Thị Liễu - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Như Ý - Huyện uỷ viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện; cùng các thầy, cô giáo là đại diện Ban Giám hiệu các nhà trường; các thầy, cô giáo và các em học sinh đạt giải cao trong các hội thi.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Nguyễn Như Ý - Trưởng phòng GD&ĐT huyện thông qua báo cáo tóm tắt kết quả các hội thi giáo viên cấp huyện, học sinh giỏi cấp Thành phố và sáng tác ca khúc dành cho thiếu nhi lần thứ 5. Năm học 2019 - 2020, ngành GD&ĐT huyện Thường Tín đã đặc biệt quan tâm tới phong trào phấn đấu trở thành giáo viên dạy giỏi, học sinh giỏi các cấp, coi đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm xuyên sốt trong năm học. Nhờ đó, phong trào phấn đấu trở thành giáo viên dạy giỏi, học sinh giỏi các cấp đã đạt nhiều thành tích đáng biểu dương. Toàn huyện đã chỉ đạo tổ chức thành công các hội thi giáo viên giỏi các cấp. Với kết quả, đã có trên 200 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện. Cùng với đó là 48 em học sinh cấp THCS đạt học sinh giỏi cấp Thành phố ở các bộ môn Văn hóa, Khoa học và Khoa học kỹ thuật. Đối với cuộc thi sáng tác ca khúc dành cho thiếu nhi, đã có 01 ca khúc đạt giải C cấp Thành phố và 17 ca khúc được xếp giải cấp huyện.

Ảnh. Đồng chí Nguyễn Tiến Minh - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Minh - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, đã ghi nhận và biểu dương thành tích mà ngành giáo dục huyện đã đạt được trong năm học 2019 - 2020, đồng thời nhấn mạnh trong những năm học tiếp theo ngành GD&ĐT huyện cần tiếp tục quan tâm tạo điều kiện để đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn giỏi, tích cực tham gia vào nhiệm vụ bồi dưỡng học sinh giỏi; tiếp tục đầu tư nâng cao chất lượng học sinh giỏi các cấp; đẩy mạnh khuyến học, tập trung khuyến tài bằng các nguồn lực huy động của huyện, của ngành, của tổ chức xã hội, gia đình, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác bồi dưỡng nhân tài.

 

Nhân dịp này, UBND huyện đã biểu dương khen thưởng cho 26 giáo viên đạt giải Nhất, 48 giáo viên đạt giải Nhì các hội thi giáo viên dạy giỏi ở 3 cấp học và cuộc thi sáng tác ca khúc thiếu nhi bậc Tiểu học. Đồng thời, UBND huyện cũng đã tặng giấy khen cho 48 em học sinh cấp THCS đã đạt giải tại kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 cấp thành phố năm học 2019 - 2020.

 

Một số hình ảnh khen thưởng:

 

 

Phương Thanh, Xuân Tiến