Tin tức - sự kiện nổi bật

Thầy và trò háo hức đón buổi học đầu tiên sau thời gian dài nghỉ phòng chống dịch Covid -19
04/05/2020 | 17:10

Sau 3 tháng nghỉ phòng chống dịch Covid-19, hôm nay ngày 4/5/2020, các em học sinh từ lớp 6 trở lên khối Trung học cơ sở (THCS) và Trung học phổ thông (THPT) trên địa bàn huyện đã trở lại trường học.

 

Chia sẻ về buổi học đầu tiên của nhà trường, đồng chí Nguyễn Trung Hà – Hiệu trưởng Trường THCS Thư Phú cho biết: “Trong ngày hôm nay, 100% học sinh của nhà trường đều đã quay trở lại trường học đầy đủ. Để đảm bảo giãn cách học sinh theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, nhà trường đã tiến hành chia đôi học sinh mỗi lớp, một nửa học sinh sẽ theo học buổi sáng và một nửa học sinh sẽ theo học vào buổi chiều, đảm bảo mỗi học sinh một bàn, sắp xếp vị trí ngồi theo hình zíc zắc. Khi đi học trở lại các em đều nghiêm chỉnh thực hiện việc đeo khẩu trang từ nhà đến trường và từ trường về nhà, không tụ tập nhóm.Trong tiết học đầu tiên, các lớp đều tiến hành chào cờ trong lớp và được các thầy, cô giáo phổ biến thêm về các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, tiếp đó là các tiết học theo thời khóa biểu. Khi học sinh đi học trở lại, ngoài việc giảng dạy trực tiếp khi các em đến lớp, nhà trường vẫn tổ chức các buổi học trực tuyến nhằm củng cố thêm kiến thức cho học sinh…”.

Học sinh trường THCS Thư Phú được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào lớp

Tại trường THCS Quất Động, cô Đỗ Thúy Quyên – Giáo viên chủ nhiệm lớp 8A2 cho biết “Sau thời gian dài nghỉ phòng chống dịch Covid-19, 100% học sinh lớp 8A2 do cô chủ nhiệm đều đi học đầy đủ và đúng giờ. Các em đều tuân thủ tốt công tác phòng chống dịch, đeo khẩu trang và sát khuẩn tay trước khi vào lớp. Tiết học đầu tiên cô và các học trò đã cùng nhau lao động tổng vệ sinh lớp học và sinh hoạt lớp với những nội dung liên quan đến việc trao đổi về các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 tại trường và ở nhà..”. Được biết, để đảm bảo việc giãn cách học sinh khi đi học trở lại, Trường THCS Quất Động đã phân chia các khối lớp thành 2 nhóm lớp: Khối 6 và khối 7 học buổi chiều, còn khối 8 và khối 9 hoc buổi sáng, các em học sinh sẽ được bố trí học tại 6 phòng học bộ môn, rộng rãi, thoáng mãi đảm bảo mỗi em ngồi một bàn và so le nhau. Khi đi học trở lại, học sinh sẽ được các thầy cô giáo giảng dạy trực tiếp tại trường các bộ môn. Ngoài ra, các em vẫn tiếp tục theo dõi các chương trình dạy học qua kênh truyền hình.

 

Học sinh được sắp xếp mỗi em ngồi một bàn

Đối với trường THCS Văn Bình, Cô Lê Thúy Hạnh – Hiệu Trưởng nhà trường cũng cho biết: “Nhìn chung, trong buổi học đầu tiên khi học sinh đi học trở lại thì 100% các em học sinh đều đi học đầy đủ, nghiêm chỉnh thực hiện tốt công tác phòng chống dịch theo hướng dẫn của bố mẹ và các thầy cô giáo. Để đảm bảo việc giảm, giãn cách số lượng học sinh trong lớp, nhà trường cũng đã tiến hành phân chia các lớp thành hai nhóm. Trong đó, một nhóm lớp sẽ học các ngày chẵn là thứ 2, thứ 4, thứ 6 và nhóm còn lại sẽ học các ngày lẻ là thứ 3, thứ 5, thứ 7. Các em học sinh sẽ học vào các buổi sáng theo lịch của nhà trường với các bộ môn: Toán, Văn, Ngoại ngữ, Thể dục, còn buổi chiều học sinh sẽ tham gia học trực tuyến các bộ môn còn lại tại nhà…”.

 

Khi được hỏi về cảm xúc và suy nghĩ của một em học sinh khi được trở lại trường sau một kỳ nghỉ dài, em Nguyễn Thị Ngọc Khánh – Lớp 9A Trường THCS Hà Hồi cho biết: “Sau thời gian dài nghỉ học ở nhà, hôm nay được quay lại trường lớp gặp bạn bè, thầy cô em rất vui và háo hức. Thời gian qua, em được học online, nhưng em học trực tiếp trên lớp thú vị và dễ tiếp thu kiến thức hơn. Do năm nay là cuối cấp nên em cũng hơi lo lắng, thời gian tới em sẽ cố gắng hơn để có thể thi đỗ vào trường THPT mà em mơ ước”.

Đoàn xã Nguyễn Trãi phát khẩu trang miễn phí cho học sinh trường THCS Nguyễn Trãi

Đồng hành cùng các thầy, cô giáo và các em học sinh trong buổi đầu trở lại trường lớp ngày hôm qua, các nhà trường đều nhận được sự chung tay giúp sức của các tình nguyện viên là các đồng chí Đoàn viên thanh niên, hội phụ nữ… Các đồng chí đã có mặt tại cổng trường từ rất sớm để hỗ trợ nhà trường công tác kiểm tra thân nhiệt và phát khẩu trang miễn phí cho các em học sinh trước khi vào lớp..

 Khu vực rửa tay cho học sinh được trang bị sẵn nước rửa tay sát khuẩn của trường THCS Thư Phú

Hi vọng rằng, với sự chuẩn bị chu đáo và kỹ lưỡng trong công tác phòng chống dịch Covid-19 của ngành Giáo dục và Đào tạo huyện nói chung và các nhà trường nói riêng, cũng như việc triển khai có hiệu quả các hoạt động kế hoạch đã đề ra nhằm chung tay giúp đẩy lùi và hạn chế tối đa nguy cơ phát tán dịch bệnh, các nhà trường sẽ luôn đảm bảo an toàn cho học sinh khi đi học trở lại.

Phương Thanh