Tin tức - sự kiện nổi bật

Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Thị Liễu kiểm tra khu vực cách ly thôn Đông Cứu
27/04/2020 | 17:30

Sáng ngày 27/4/2020 đồng chí Lê Thị Liễu- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND, Phó Trưởng Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện Thường Tín đã có buổi kiểm tra khu vực cách ly Xóm Trên thôn Đông Cứu, xã Dũng Tiến- nơi bị cách ly do có bệnh nhân dương tính với Covid-19.

 

 

Ảnh: Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện trao đổi với đồng chí trưởng thôn Đông Cứu

 Như tin đã đưa, chiều ngày 14/4/2020, xã Dũng Tiến xác định có ca nhiễm Covid 19 đầu tiên là chị Lê Minh Hoa, sinh năm 1984, tại thôn Đông Cứu. Cũng từ ngày này, 48 trường hợp F1 được đưa đi cách ly tập trung và toàn bộ người dân thuộc Xóm Trên thôn Đông Cứu với 399 hộ, 1367 nhân khẩu cũng bị cách ly tại địa phương.

Ảnh: Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện thăm gia đình người dân khu cách ly

Theo ghi nhận, qua 13 ngày cách ly, người dân Xóm Trên thôn Đông Cứu nghiêm chỉnh chấp hành quy định cách ly, nhà nào ở nhà đó; một số hoạt động sản xuất hàng thêu vẫn diễn ra trong phạm vi gia đình, sản xuất tại nhà;  hàng sản xuất ra được để trong kho của gia đình cho đến khi hết thời gian cách ly.

Đối với vấn đề sinh hoạt hàng ngày của người dân, UBND xã đã bố trí 9 tổ hậu cần để cung cấp lương thực, thực phẩm cho nhân dân theo đúng quy định. Vấn đề rác thải được xứ lý theo quy định 2 lần/ ngày. Do đây là rác thải có khả năng lây bệnh nên cần được xử lý đặc biệt. Mỗi ngõ, xóm đều có thùng rác riêng để tổ thu góp rác vận chuyển theo quy định. Mọi phương tiện ra vào khu vực cách lý phải được phun thuốc khử khuẩn.

Ảnh: Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra khu vực y tế trong khu cách ly

Việc kiểm tra sức khỏe người dân trong khu vực cách ly được thực hiện theo quy định 2 lần/ngày. Trong khu cách lý có bố trí lực lượng trực y tế trực 24/24 giờ (tại nhà văn hóa). Tại Trạm Y tế xã cũng có bố trí khu vực riêng biệt khám, điều trị cho bệnh nhân trong khu cách ly. Nếu có trường hợp bệnh nhân diễn biến nặng sẽ có bác sĩ tuyến trên về hỗ trợ trực tiếp tại khu vực cách ly.

Qua kiểm tra, đồng chí Lê Thị Liễu - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND, Phó Trưởng ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện đánh giá tốt việc chấp hành nghiêm chỉnh của người dân trong khu cách ly; đồng thời đồng chí biểu dương tinh thần của lực lượng an ninh, quân sự, y tế đã ngày đêm làm việc trách nhiệm tại các chốt kiểm dịch. Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid 19 xã Dũng Tiến đã chuyển đầy đủ hàng hóa, lương thực, thực phẩm mà các tập thể, cá nhân hỗ trợ người dân trong khu vực cách ly.

Xuân Tiến