Tin tức - sự kiện nổi bật

Huyện ủy Thường Tín rút kinh nghiệm công tác tổ chức đại hội điểm
06/03/2020 | 21:29

Chiều ngày 06/3/2020, Huyện ủy Thường Tín tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm công tác tổ chức Đại hội Điểm nhiệm kỳ 2020-2025.

 

Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Tiến Minh - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Phùng Văn Quốc - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Kiều Xuân Huy- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ; các đồng chí Huyện ủy viên Khóa XXIII; Bí thư, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy trực thuộc Huyện ủy.

 

Ngày 28,29/2/2020 và ngày 2,3/3/2020 Đảng bộ Thị trấn Thường Tín và Đảng bộ Khối Doanh nghiệp huyện đã tổ chức thành công đại hội nhiệm kỳ 2020-2025. Đây là 2 Đảng bộ được Huyện ủy Thường Tín chọn tổ chức Đại hội điểm khối xã, thị trấn và khối chi, đảng bộ cơ quan để rút kinh nghiệm chung.

 

Tại hội nghị, 2 đồng chí Bí thư Đảng ủy Thị Trấn Thường Tín và Đảng bộ Khối Doanh nghiệp đã báo cáo tóm tắt công tác tổ chức đại hội của Đảng bộ mình.

 

Tiếp đó, các đại biểu đại diện cho các Đảng bộ và các ngành của huyện đã có những ý kiến trao đổi về công tác chuẩn bị, tổ chức, điều hành và văn kiện của hai Đảng bộ được chọn làm điểm để các Đảng bộ rút kinh nghiệm khi tổ chức đại hội trong thời gian tới.

Ảnh: Bí thư Huyện ủy huyện Thường Tín phát biểu chỉ đạo

 Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Minh- Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã đánh giá cao công tác tổ chức Đại hội của 2 Đảng bộ; đồng chí yêu cầu các Đảng bộ trực thuộc Huyện ủy trong thời gian tới, cần làm tốt công tác tuyên truyền chào mừng đại hội; chuẩn bị tốt văn kiện, công tác nhân sự để bầu vào ban chấp hành khóa mới phải đảm bảo người có đức, có tài, đảm bảo các tiêu chuẩn theo quy định; kỳ họp đầu tiên của Ban chấp hành phải thực hiện nghiêm túc theo quy định; việc bầu Ban Thường vụ, Bí thư, Phó Bí thư, Uỷ ban kiểm tra, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Đảng ủy phải đảm bảo đúng quy định; các Đảng bộ cần nghiên cứu, thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 35-CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng…

Xuân Tiến