Tin tức - sự kiện nổi bật

Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF thăm các lớp bóng đá cộng đồng của huyện Thường Tín
02/03/2020 | 08:33

Ngày 28/02/2020, Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF do Trưởng phòng huấn luyện Cédric Luongo cùng Trưởng nhóm Huấn luyện viên Trịnh Tấn Thành và đại diện trong ban huấn luyện PVF đã về làm việc với Trung tâm Văn hóa Thông Tin và Thể thao Thường Tín và đi thăm các lớp bóng đá cộng đồng của huyện.

Tại buổi làm việc, Trưởng phòng huấn luyện nền tảng Cédric Luongo cùng Trưởng nhóm Huấn luyện viên Trịnh Tấn Thành đã giới thiệu về mô hình tổ chức và khái quát công tác đào tạo trẻ của PVF; chia sẻ về hoạt động đào tạo trẻ cũng như kinh nghiệm chuyên môn đối với các huấn luyện viên địa phương.

Ảnh: Trưởng phòng huấn luyện Cédric Luongo cùng đại diện ban huấn luyện PVF chụp ảnh lưu niệm cùng các em nhỏ huyện Thường Tín

PVF ra đời vào tháng 10-2008 từ ý tưởng của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt. Tháng 6-2009, PVF chính thức khai giảng khóa đầu tiên với 50 học viên sinh các năm 1997 và 1998.  Quỹ Đầu tư và Phát triển bóng đá Việt Nam (PVF) thuộc Tập đoàn Vingroup đã trở thành một trong những lò đào tạo trẻ nức tiếng của bóng đá nước nhà, cung cấp nhiều tài năng cho các đội tuyển trẻ và một số CLB ở V-League. Trong thành phần U23 Việt Nam giành HCB châu Á, nổi bật nhất chính là Hà Đức Chinh và Bùi Tiến Dụng.

Tại buổi làm việc, PVF cùng Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao huyện đã trao đổi về định hướng hợp tác, hỗ trợ phát triển đào tạo các tài năng bóng đá trẻ (các vận động viên sinh năm 2009) trong tương lai tại huyện Thường Tín. Đây là cơ hội cho các bạn yêu bóng đá sinh năm 2009 thể hiện khả năng và có thể chơi bóng ở môi trường chuyên nghiệp.

 

Diệu Hương