Tin tức - sự kiện nổi bật

Thường Tín lan tỏa nét đẹp văn hóa giao tiếp công sở
02/03/2020 | 10:43

Tục ngữ Việt Nam có câu "Một chào, hai dạ, ba thưa - Tưởng chừng là dễ, mấy ai tận tường". Từ bao đời nay, lời chào trở thành nét đẹp văn hoá trong giao tiếp của người Việt Nam, được ông cha ta quan tâm, giáo dục con cái từ thuở ấu thơ đến lúc trưởng thành. Ở mỗi nơi, tuỳ thuộc mối quan hệ, phong tục, tập quán của từng địa phương, dân tộc, ngành nghề... mà có những cách thể hiện lời chào hỏi khác nhau.

 

Văn hoá công sở nói chung, văn hoá giao tiếp nơi công sở nói riêng, được hình thành theo tính kế thừa và tiếp thu có sáng tạo, có chọn lọc qua các giai đoạn, do đó không ngừng được bổ sung và hoàn thiện, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội hiện đại.

 

Tại công sở, những giá trị văn hoá của lời chào được nâng lên như một nghệ thuật trong giao tiếp và có những nguyên tắc rất rõ ràng như: Cấp dưới chào cấp trên, trẻ chào già trước, người đến sau chào người đến trước, người từ ngoài vào chào người ở trong phòng... Việc chào hỏi được xem như một nghi thức đầu tiên trong giao tiếp, hình thức thể hiện và thái độ chào hỏi phù hợp với tuổi tác, chức vụ, môi trường công tác và tuỳ những mối quan hệ cụ thể, song phải đảm bảo những giá trị về văn hoá, đạo đức.         

 

Ðối với mỗi cán bộ, công chức, viên chức, dường như việc chào hỏi trở thành nếp quen... Bắt đầu ngày làm việc mới nở nụ cười chào, chúc nhau một ngày vui vẻ. Kết thúc một tuần làm việc, đồng nghiệp chào nhau bằng một lời chúc "Chúc ngày nghỉ vui vẻ"... Hay một cái bắt tay, một câu hỏi thăm sau những ngày công tác dài trở về tạo nên không khí thân thiện trong cơ quan, đơn vị.

Ảnh: Huyện Thường Tín tổ chức hội thi tuyên truyền  “Quy tắc ứng xử nơi công cộng”

Ý thức được tầm quan trọng của văn hóa công sở, nhằm định hướng hành vi ứng xử cho cán bộ công chức, viên chức và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn thành phố Hà Nội. UBND thành phố Hà Nội đã ban hành và triển khai thực hiện “Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc Thành phố Hà Nội” và “Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn thành phố”. Sau hơn 2 năm thực hiện, với những hướng dẫn vừa khoa học, cụ thể, vừa phù hợp với tình hình thực tế, hai bộ Quy tắc ứng xử này đã được triển khai sâu rộng tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đang làm việc trong các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện Thường Tín. 100% các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn đều niêm yết công khai, tổ chức tuyên truyền và thực hiện nghiêm túc các Quy tắc ứng xử. Tại một số thôn, xóm, nhà văn hóa, các cơ sở tín ngưỡng, danh lam thắng cảnh, khu vui chơi giải trí... cũng đã niêm yết bảng “Quy tắc ứng xử nơi công cộng”. Không chỉ là hình thức, những bảng niêm yết đã có tác động mạnh đến nhận thức và hành vi, ứng xử của các tầng lớp nhân dân, nâng cao tinh thần trách nhiệm, thái độ phục vụ nhân dân của các cơ quan, đơn vị. Khi thi hành công vụ, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị có thái độ tôn trọng, cởi mở, đúng mực khi tiếp công dân và giải quyết thủ tục hành chính, không để xảy ra hiện tượng sách nhiễu, gây phiền hà, bức xúc với người dân...

Ảnh: Những việc nên làm và không nên làm trong nội dung của bộ Quy tắc ứng xử, 10 tiêu chí phục vụ nhân dân khi đến làm việc được niêm yết trang trọng tại bộ phận một cửa xã

 

Ðể tạo nét văn hoá riêng cho mỗi công sở đòi hỏi phải có sự đồng thuận, cố gắng trên tinh thần tự giác của các cá nhân trong từng tổ chức nói riêng và toàn hệ thống nói chung. Tự bản thân mỗi cán bộ, công chức, viên chức phải coi đây là nhiệm vụ không thể thiếu của mình khi thi hành công vụ.

 

Hoàn thiện xây dựng văn hoá công sở có ý nghĩa và tầm quan trọng to lớn vì nó thể hiện chất lượng và hiệu quả khi xử lý, giải quyết công việc, xây dựng lề lối làm việc khoa học của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức nhằm góp phần vào quá trình cải cách hành chính mà Nghị quyết Trung ương 5 (khoá X) của Ðảng đã đề ra.

 

Ðể làm được điều đó, không ai khác, bản thân mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động phải luôn quan tâm đến hiệu quả hoạt động của cơ quan mình, có ý thức tôn trọng kỷ luật, đoàn kết và hợp tác trên những nguyên tắc chung. Mỗi cơ quan, đơn vị biết tạo dựng nét đẹp văn hóa, giữ gìn được hình ảnh của mình, đó chính là góp phần xây dựng nên một xã hội văn minh, tốt đẹp hơn.

Hoài Thu