Tin tức - sự kiện nổi bật

Học sinh tiếp tục nghỉ học đến 23/02 để phòng, tránh dịch bệnh Covid-19
14/02/2020 | 18:51

Đó là quyết định được Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội đưa ra tại hội nghị trực tuyến về tình hình dịch bệnh và công tác chủ động phòng, chống dịch Covid-19 tại Hà Nội chiều ngày 14/02.

Dự họp tại điểm cầu UBND huyện Thường Tín có đồng chí Kiều Xuân Huy, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch bệnh do vi rút Corona (Covid-19), đồng chí Lê Thị Liễu – Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng ban thường trực BCĐ, các đồng chí thành viên BCĐ; Tại điểm cầu các xã, thị trấn có Thành viên BCĐ phòng, chống dịch bệnh do vi rút Corona (Covid-19) xã, thị trấn.

 

Theo báo cáo, tính đến 15h, ngày 14/02, thế giới ghi nhận 64.439 trường hợp mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19, trong đó, có 1.383 trường hợp tử vong (Trung Quốc có 1.380 trường hợp tử vong). Tại Việt Nam, có 16 trường hợp dương tính với Covid-19 (Vĩnh Phúc: 11 trường hợp, TP Hồ Chí Minh: 03 trường hợp; Khánh Hòa: 01 trường hợp; Thanh Hóa: 01 trường hợp), 07 trường hợp đã khỏi bệnh. Tính đến thời điểm hiện tại, Hà Nội vẫn chưa ghi nhận trường hợp dương tính với Covid-19; 58/61 trường hợp nghi ngờ nhiễm được giám sát đã xét nghiệm âm tính với Covid-19; 03 trường hợp chưa có kết quả xét nghiệm, tiếp tục theo dõi, cách ly. Giám sát tại cộng đồng còn 480 trường hợp phải tiếp tục cách ly, theo dõi sức khỏe. 

 

Đến nay, dịch bệnh đã lây sang cộng đồng với các ca nhiễm thứ phát. Mặc dù, tới nay, Hà Nội chưa ghi nhận ca mắc, tuy nhiên, một số huyện của tỉnh Vĩnh Phúc đang có dịch tiềm ẩn, nguy cơ xâm nhập sang các tỉnh thành khác trong đó có Hà Nội. Do đó, cần tiếp tục nâng cao sự chủ động, quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố, đặc biệt là kiểm soát chặt chẽ các trường hợp về từ vùng dịch, kịp thời phát hiện ca nghi ngờ mắc bệnh để cách ly, khoanh vùng xử lý…

Đồng chí Kiều Xuân Huy phát biểu tại điểm cầu UBND huyện

Phát biểu tại hội nghị, Đồng chí Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ Kiều Xuân Huy cho biết, huyện đã triển khai nhiều giải pháp để phòng, chống dịch Covid-19 như: Phát 35.000 tời rơi; 200 poster; tuyên truyền trên hệ thống loa phát thanh; thực hiện 02 đợt vệ sinh khử khuẩn đối với 100% các đơn vị, cơ quan và trường học, cuối tuần sẽ thực hiện vệ sinh khử khuẩn đợt 03 và tiếp tục thực hiện vệ sinh khử khuẩn trong thời gian tới. Tại các xã, thị trấn tổ chức phát khẩu trang miễn phí và tổ chức các hội nghị tuyên truyền cho người dân nhằm nâng cao nhận thức về phòng, chống dịch Covid-19.

 

Trên địa bàn huyện có 01 trường hợp đi qua vùng dịch ở Vĩnh Phúc, bị nghi ngờ nhiễm được giám sát được chuyển lên bệnh viện nhiệt đới cơ sở 2 khám, đã xét nghiệm âm tính với Covid-19. Hiện tại trên địa bàn huyện ko có trường hợp nhiễm bệnh nào. Tổ giám sát phòng chống dịch của huyện đã tổ chức giám sát tại các xã, thị trấn về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

 

Hội nghị cũng đã nghe các ý kiến của các quận, huyện về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

 

Trước diễn biến phức tạp và nguy cơ lây lan của dịch bệnh Covid-19, Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung đề nghị các quận huyện cần tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đồng chí khẳng định thành phố cũng chuẩn bị sẵn sàng cho kịch bản xấu nhất… Đồng chí quyết định tiếp tục cho học sinh, sinh viên Hà Nội nghỉ học thêm 01 tuần từ 17 đến 23/02 để phòng dịch và nhấn mạnh: Thành phố kiên trì mục tiêu lấy phòng là chính, phấn đấu không để lây lan Covid-19 tại Hà Nội. Đồng chí đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo xây dựng kế hoạch, dạy bù, kéo dài thời gian năm học để đảm bảo không ảnh hưởng đến quá trình học tập của học sinh. Đồng chí giao Sở Y tế khẩn trương mua đúng, đủ trang thiết bị y tế cung cấp cho các trạm y tế địa phương theo đúng quy định. Các đơn vị thực hiện kịp thời chính sách khen thưởng gương "Người tốt, việc tốt" trong công tác phòng, chống dịch bệnh...

Văn phòng