Tin tức - sự kiện nổi bật

Thường Tín tổ chức vận động ủng hộ Quỹ “ Vì biển, đảo Việt Nam” năm 2020
13/02/2020 | 17:05

Sáng ngày 13/2/2020, tại hội trường Huyện ủy - UBND huyện, UBND - Ủy ban MTTQ huyện đã tổ chức hội nghị phát động ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” năm 2020.

Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Tiến Minh – Thành uỷ viên, Bí thư HU; đồng chí Phùng Văn Quốc – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện, các phòng ban ngành đoàn thể huyện, các đồng chí Chủ tịch UBND, UBMTTQ các xã, thị trấn; hiệu trưởng các trường học và các doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thường trực Thành ủy Hà Nội tại Thông báo kết luận số 2446 - TB/TU ngày 14/01/2020 về việc ủng hộ, động viên quân, dân huyện đảo Trường Sa, Nhà dàn DK1 năm 2020. Để thực hiện chủ trương nêu trên, Thường trực Thành ủy giao cho Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức phát động vận động ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” trong cán bộ, chiến sỹ và nhân dân Thủ đô. Ở huyện Thường Tín, UBMTTQ huyện sẽ tổ chức tiếp nhận Quỹ trong 47 ngày (từ 13/2/2020 đến 30/3/2020)Về đối tượng vận động là các tổ chức, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn huyện với mức vận động là ít nhất 01 ngày lương đối với cán bộ, công nhân viên chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị; ủng hộ 01 ngày thu nhập đối với các tiểu thương và các hộ gia đình; Đối với các doanh nghiệp, các tổ chức trích quỹ công ích ủng hộ tùy theo khả năng, điều kiện của đơn vị; về hình thức ủng hộ ủng hộ bằng tiền Việt Nam hoặc ngoại tệ.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Tiến Minh – Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo

Tham dự hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Minh – TUV, Bí thư HU đã nêu bật ý nghĩa của việc ủng hộ Quỹ vì biển đảo qua đó khơi dậy và phát huy tinh thần yêu nước, truyền thống anh hùng, khoa bảng của huyện. Đồng chí cũng chỉ đạo các cơ quan, đơn vị đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao tinh thần tự giác trong các tầng lớp nhân dân trên địa bàn Huyện để thực hiện đảm bảo đúng kế hoạch.

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo huyện tham gia ủng hộ Quỹ

Tại hội nghị, UBMTTQ huyện đã tiếp nhận được 11.540.000 đồng ủng hộ của các đại biểu tham dự.

 

Việc ủng hộ Quỹ "Vì biển, đảo Việt Nam" đã thể hiện tình cảm, trách nhiệm của cán bộ và nhân dân huyện Thường Tín cùng với nhân dân Thủ đô và đồng bào cả nước góp phần động viên quân dân huyện đảo Trường Sa yên tâm, phấn khởi thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ Quốc.

Thanh Tân