Tin tức - sự kiện nổi bật

Sẵn sàng cho ngày hội tòng quân năm 2020
09/02/2020 | 18:50

Với truyền thống của huyện Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân và là địa phương luôn làm tốt công tác hậu phương - quân đội, những năm qua, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện Thường Tín luôn chỉ đạo các xã, thị trấn thực hiện đúng các bước trong quy trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ đảm bảo các chỉ tiêu theo quy định để bàn giao cho các đơn vị nhận quân.

 

Theo kế hoạch tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự  năm 2020, huyện Thường Tín được giao chỉ tiêu 155 tân binh lên đường nhập ngũ và 10 tân binh thực hiện vụ Công an nhân dân. Để thực hiện tốt kế hoạch đã đề ra, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự từ huyện đến các xã, thị trấn đã bám sát địa bàn, tổ chức tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân về quyền, trách nhiệm, nghĩa vụ của công dân khi thực hiện nghĩa vụ quân sự; cùng với các ban, ngành, đoàn thể địa phương tích cực tuyên truyền các gia đình có thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ thực hiện tốt nghĩa vụ công dân trong các bước của quy trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ .

 

Ban Chỉ huy Quân sự huyện Thường Tín đã thực hiện tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ theo đúng hướng dẫn của Luật với phương châm “tuyển người nào chắc người đó”; chỉ đạo các xã, thị trấn phải nắm chắc, thực hiện nghiêm việc quản lý nguồn thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ. Thực hiện chỉ đạo, các xã, thị trấn tiến hành kiểm tra, rà soát 9.495 thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ từ đủ 18 đến 27 tuổi; niêm yết công khai về tiêu chuẩn tuyển chọn, danh sách thanh niên đủ điều kiện khám tuyển, danh sách tạm miễn, tạm hoãn thực hiện nghĩa vụ quân sự trong năm theo đầu mối các thôn, xóm. Công tác xét duyệt chính trị ở cơ sở đều đảm bảo công bằng, dân chủ, công khai.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Kim Giang – Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự kiểm tra công tác tuyển quân năm 2020

Sau khi rà soát số thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, Ban CHQS huyện đã hướng dẫn, chỉ đạo cho 29/29 xã, thị trấn tổ chức khám sơ tuyển cho số thanh niên trong diện nhập ngũ với tổng số 2.083 thanh niên. Kết quả khám sơ tuyển, có 465 thanh niên đủ điều kiện khám tuyển vòng huyện. Sau khám tuyển theo quy định, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã phát lệnh gọi nhập ngũ 162 thanh niên(155 chính thức, 7 dự phòng) và 10 thanh niên thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân năm 2020. Các xã có chất lượng quân tốt là: Nghiêm Xuyên, Thắng Lợi, Nguyễn Trãi, Khánh Hà, Hồng Vân, Vân Tảo, Minh Cường,Văn Tự...

 

 Trong suốt quá trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ và nghĩa vụ công an nhân dân, huyện Thường Tín đã triển khai thực hiện dân chủ, công khai và đúng luật nên đã nâng cao nhận thức về nghĩa vụ quân sự cho thanh niên trong độ tuổi, tạo được tâm lý tự tin, yên tâm và phấn khởi hơn, sẵn sàng chờ lệnh lên đường nhập ngũ.

Ảnh: Thường Tín sẵn sàng cho ngày hội tòng quân năm 2020

Năm 2020, huyện Thường Tín được giao tuyển chọn 165 tân binh nhập ngũ và thực hiện Luật nghĩa vụ công an nhân dân, giao cho các đơn vị nhận quân: Trung đoàn 692, Sư đoàn 301, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và Trường Trung cấp Kỹ thuật pháo binh. Nhìn chung, chất lượng quân số năm nay đảm bảo theo quy định. Trong tổng số thanh niên nhận lệnh nhập ngũ, có 6 thanh niên trình độ đại học, 9 thanh niên trình độ cao đẳng, 18 thanh niên trình độ trung cấp và còn lại trình độ THPT, THCS. Đến nay, tất cả số thanh niên trong diện nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân năm 2020 trên địa bàn huyện Thường Tín đã nhận lệnh. Không khí chuẩn bị cho Ngày hội tòng quân của huyện Thường Tín đang rất sôi động, cấp ủy, chính quyền và các ban, ngành đoàn thể ở các địa phương đang tích cực tổ chức các hoạt động gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà, động viên tinh thần thanh niên và gia đình có thanh niên chuẩn bị nhập ngũ để anh em yên tâm lên đường làm nhiệm vụ.

 

Với truyền thống của huyện Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, cùng với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của cấp ủy, chính quyền địa phương và ý thức, trách nhiệm cao của các công dân được trúng tuyển, tin tưởng rằng ngày hội tòng quân năm 2020 của huyện Thường Tín diễn ra vào ngày 11/2 sẽ tưng bừng, phấn khởi, thành công tốt đẹp, hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân.

Xuân Tiến