Tin tức - sự kiện nổi bật

Huyện Thường Tín triển khai kế hoạch phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona
04/02/2020 | 18:18

Ngày 4/2/2020, UBND huyện tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona đến các ban, ngành, đoàn thể huyện, các trạm y tế xã thị trấn và các cơ quan trên địa bàn huyện. Đồng chí Kiều Xuân Huy – Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh huyện dự và chỉ đạo hội nghị.

 

 

 

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe ông Đỗ Văn Ngọc – Trưởng phòng y tế huyện thông qua kế hoạch phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp; quyết định về việc cách ly y tế phòng chống bệnh và báo cáo tình hình dịch đến thời điểm hiện tại. Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đại diện lãnh đạo Trung tâm y tế huyện giới thiệu về Bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona; Những đặc điểm của bệnh; biểu hiện của bệnh…

 

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Kiều Xuân Huy – Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh huyện đề nghị: Các thành viên trong Ban Chỉ đạo và cấp ủy, chính quyền địa phương, các cơ quan, ban, phòng, ngàng chức năng phải đẩy mạnh công các phòng, chống dịch bệnh; phòng Y tế, Trung tâm y tế huyện chuẩn bị các phương án, vật tư y tế đảm báo cho công tác phòng, chống dịch; Bệnh viên đa khoa huyện trực chuẩn bị thuốc điều trị, phòng cách ly và các điều kiện cơ sở vật chất đáp ứng kịp thời (nếu) có bệnh dịch xảy ra. UBND các xã, thị trấn thành lập Ban chỉ đạo xây dựng phương án phòng, chống dịch. Chủ động, xử lý kịp thời các thông tin sai sự thật về tình hình dịch bệnh, tránh gây hoang mang dư luận. Nếu phát hiện các trường hợp có dấu hiệu nghi ngờ, phải báo ngay Trung tâm y tế hoặc bệnh viên đa khoa huyện để theo dõi, giám sát, điều trị nhằm hạn chế và không để dịch bệnh bùng phát trên địa bàn.

Hoài Thu