Tin tức - sự kiện nổi bật

Xã Hồng Vân tích cực chuẩn bị Hội chợ hoa Xuân lần thứ 3
11/01/2020 | 21:01

Đến hẹn lại lên, từ ngày 11- 13/1/2020 (tức ngày 17 đến ngày 19 tháng Chạp), xã Hồng Vân sẽ tổ chức Hội chợ Xuân lần thứ 3 tại Trung tâm Văn hoá thể thao xã. Thời điểm này, công tác chuẩn bị hội chợ đang được tích cực chuẩn bị, tạo sức hút đối với người tiêu dùng.

 

Theo kế hoạch, hội chợ năm nay sẽ có khoảng 120 gian hàng trưng bày, diện tích từ 30-50m2/lô. Các loại hoa trưng bày tại hội chợ chủ yếu gồm: Hoa hồng, đào, quất, cây phong thủy, cây trong nhà và các loại hoa, cây cảnh khác. Việc sắp xếp vị trí phân lô hoa cũng được chính quyền thị xã chú trọng sao cho đảm bảo mang tính thống nhất, đồng bộ đồng thời đảm bảo mỹ quan, thuận tiện cho người bán và người mua cũng như nhân dân tham quan chợ hoa xuân.

Ảnh: Những chậu hoa này sẽ góp mặt tại chợ hoa xuân năm nay

Đồng chí Mai Văn Ngần – Phó Chủ tịch UBND xã, Trưởng Ban Tổ chức cho biết: “Công tác chuẩn bị cho hội chợ đang được các phòng, đơn vị chuyên môn, các xã tích cực triển khai. Những chậu hoa tươi tốt, đa dạng màu sắc; các sản phẩm mỹ nghệ có mẫu mã đẹp đang được bà con nhân dân chăm sóc, trang trí cẩn thận để mang tới hội chợ nhằm giới thiệu với du khách gần xa đặc sản của địa phương”.

Ảnh: Trung tâm văn hóa thể thao xã – nơi diễn ra hội chợ hoa xuân

Để đảm bảo chợ Xuân Canh Tý 2020 xã Hồng Vân diễn ra an toàn, vui tươi, UBND xã đã tiến hành thành lập Ban chỉ đạo quản lý chợ hoa và phân công cụ thể nhiệm vụ của từng thành viên. Trong đó, chú trọng công tác đảm bảo an ninh trật tự khu vực hội chợ trước và trong thời gian tổ chức; đồng thời, chủ động lực lượng, phương tiện, dụng cụ để quét dọn, thu gom sạch sẽ và vận chuyển rác đến nơi quy định hàng ngày, góp phần giữ gìn mỹ quan đô thị.

Hội chợ Xuân sẽ là cơ hội cho các tổ chức, cá nhân và các hộ trồng hoa cây cảnh kinh doanh giao lưu, học hỏi, liên doanh liên kết mở rộng thị trường tiêu thụ và giới thiệu sản phẩm tới người tiêu dùng và du khách thập phương.

Hoài Thu