Tin tức - sự kiện nổi bật

Thường Tín tổ chức gặp mặt thân mật các chức sắc, chức việc tôn giáo
11/01/2020 | 11:13

Ngày 10/01/2020, Huyện ủy - Hội đồng nhân dân - UBND - UBMTTQ huyện đã tổ chức hội nghị gặp mặt thân mật các chức sắc, chức việc tôn giáo năm 2019.

Tới dự có đồng chí Nguyễn Tiến Minh – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Kiều Xuân Huy – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lê Thị Liễu - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện.

Ảnh: Toàn cảnh buổi gặp mặt

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo tóm tắt kết quả phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng và các tôn giáo trên địa bàn huyện trong năm 2019. Hiện nay, trên địa bàn huyện vẫn có 3 tôn giáo đang hoạt động là Công giáo, Phật giáo và Tin Lành. Các tôn giáo luôn đoàn kết, thống nhất và chấp hành nghiêm túc sự chỉ đạo của các cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương để thực hiện các hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn ổn định, đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng của nhân dân, giúp họ ổn định xây dựng kinh tế gia đình ngày càng phát triển. Bên cạnh đó, các tôn giáo trên địa bàn huyện vẫn còn một số tồn tại cần được khắc phục đó là việc thông báo danh mục hoạt động tôn giáo hàng năm chưa đầy đủ và chưa thường xuyên; việc xây dựng, cải tạo, sửa chữa cơ sở thờ tự và việc chấp hành các quy định của địa phương trong quản lý đất đai, việc thực hiện, chỉ đạo của các chức sắc, chức việc và tín đồ tôn giáo còn chưa nghiêm…

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Tiến Minh - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Tiến Minh – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy huyện mong muốn: Các chức sắc, chức việc tôn giáo phát huy tinh thần sống tốt đời, đẹp đạo; hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước năm 2020 của huyện; hướng dẫn tín đồ trong giáo hội và nhân dân thực hiện tốt các nội dung, nhiệm vụ mà từng tôn giáo đã đề ra trong năm 2020 để gắn hoạt động tôn giáo với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Tiến Minh - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy  tặng quà các chức sắc, chức việc tôn giáo

Ảnh: đồng chí Lê Thị Liễu - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy tặng quà các chức sắc, chức việc  tôn giáo

Nhân dịp này,  Huyện ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ huyện trao tặng quà tết cho các chức sắc, chức việc tôn giáo về dự hội nghị.

Phương Thanh, Tô Quý