Tin tức - sự kiện nổi bật

Tưng bừng kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam
06/12/2019 | 21:37

Kỷ niệm 30 năm thành lập thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam (06/12/1989 – 06/12/2019), nhiều địa phương trong huyện đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm. Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang suốt 30 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Hội CCB Việt Nam. Suốt chặng đường xây dựng và trưởng thành, Hội Cựu chiến binh Việt Nam nói chung, cán bộ, hội viên CCB trên địa bàn huyện Thường Tín nói riêng đã luôn giữ vững và phát huy bản chất truyền thống bộ đội Cụ Hồ, đóng góp quan trọng trong thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

 

*Xã Tự Nhiên: Sáng ngày 3/12/2019, Hội Cựu chiến binh xã Tự Nhiên tổ chức kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam  và tổng kết công tác Hội năm 2019.

 

Năm 2019, Hội CCB xã Tự Nhiên đặc biệt coi trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, thường xuyên động viên cán bộ hội viên phát huy tốt bản chất truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động, tích cực tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền và nhân dân. Quan tâm, chăm lo đến đời sống, vật chất, tinh thần cho hội viên. Từ nguồn vốn vay ủy thác 1 tỷ 160 triệu đồng của ngân hàng chính sách xã hội và trên 481 triệu đồng từ quỹ Hội và quỹ của các chi hội quản lý đã giúp đỡ tạo điều kiện cho nhiều hội viên có hoàn cảnh khó khăn phát triển kinh tế gia đình, vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng. Hội cũng thường xuyên thăm hỏi và tặng quà cho cán bộ hội viên có hoàn cảnh khó khăn, hội viên ốm đau, bệnh tật nhân các dịp lễ tết.... 

 

 Nhân dịp này, Hội CCB xã Tự Nhiên đã trao Kỷ niệm chương CCB Việt Nam cho 13 Cựu chiến binh đã có những đóng góp tích cực cho hoạt động Hội. UBND xã khen thưởng 3 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất xắc trong công tác hội năm 2019.

 

*Xã Hiền Giang: Sáng 03/12, Hội Cựu chiến binh xã Hiền Giang đã tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Hội CCB Việt Nam và tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” năm 2019.

Lãnh đạo Hội CCB huyện tặng hoa chúc mừng

Trong năm 2019, Hội và chi hội tiếp tục triển khai, vận động cán bộ hội viên gương, đường lối chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước các nhiệm vụ chính trị của địa phương như tặng quà 4 thanh niên lên đường nhập ngũ, với tổng số tiền 800.000 đồng; tham gia học tập bồi dưỡng kiến thức quốc phòng đối tượng 4 có 30 đồng chí; chủ động phối hợp với đoàn thanh niên, giáo dục tinh thần yêu nước và truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ tại trường THCS Xã Hiền Giang, có 250 học sinh tham dự.

Ảnh: Tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Cựu chiến binh gương mẫu năm 2019

Hội và chi hội đã duy trì và nâng cao quỹ hoạt động thường xuyên, đến nay toàn Hội đã có số quỹ là 103.400.000 đồng. Hưởng ứng cuộc vận động “Quỹ đền ơn đáp nghĩa” được 5.500.000 đồng; Quỹ “Ngày vì người nghèo” bằng 4.700.000 đồng. Quỹ biển đảo bằng 500.000 đồng. Quy khuyến học 1.200.000 đồng. Hưởng ứng cuộc vận động “nghĩa tình đồng đội” do hội CCB huyện phát động, nhằm giúp đỡ các hội viên có hoàn cảnh khó khăn, Hội đã ủng hộ với số tiền 4.200.000 đồng. Trong năm được sự quan tâm của huyện hội hỗ trợ xây nhà cho hôi viên Nguyễn Văn Tuyên với số tiền là 20 triệu đồng từ quỹ nghĩa tình đồng đội. Chúc thọ hội viên tuổi tròn 70,75,80 là 9 hội viên với số tiền 1.000.000 đồng; Thăm hội viên ốm nằm viện 25 lượt với số tiền 2.000.000 đồng.

 

*Xã Khánh Hà: Ngày 4/12/2019, Hội CCB xã Khánh Hà trang trọng tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội CCB Việt Nam (6/12/1989 – 6/12/2019) và tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu năm 2019”. Đến dự có đồng chí Lương Văn Hùng - Chủ tịch Hội CCB huyện, cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các ngành đoàn thể xã và Hội viên CCB trong xã.

 

Trong năm 2019, Hội CCB xã Khánh Hà tích cực triển khai phong trào thi đua “CCB gương mẫu”, xây dựng Hội trong sạch về chính trị, tư tưởng và tổ chức, thường xuyên tổ chức tuyên truyền, quán triệt các chỉ thị Nghị quyết của Đảng, và Nghị quyết Đại Hội CCB các cấp đến cán bộ hội viên, triển khai học tập làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh. Hiện nay Hội CCB xã có 7 chi hội, với 394 Hội viên tham gia sinh hoạt. Hội thường xuyên quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên, hỗ trợ giúp đỡ hội viên phát triển kinh tế. Năm qua đã giảm được 3 hộ cận nghèo. Bên cạnh đó, Hội CCB xã thường xuyên phối hợp với Đoàn thanh niên xã tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ. Tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, Chính quyền, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

Ảnh: Các tập thể cá nhân được khen thưởng

Tại buổi lễ, UBND xã trao tặng giấy khen cho 5 tập thể, 8 cá nhân tiêu biểu trong phong trào CCB gương mẫu năm 2019. Đồng thời tổ chức ký kết giao ước thi đua năm 2020 giữa các Chi hội CCB trong xã.

 

* Thị Trấn: Sáng ngày 06/12/2019, Hội Cựu chiến binh Thị Trấn Thường Tín đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam và tổng kết phong trào thi đua “Cựu Chiến binh gương mẫu” năm 2019. 

Ảnh: Lãnh đạo Thị trấn tặng giấy khen cho cá nhân tiêu biểu

Hiện nay, Hội CCB Thị trấn đang quản lý 3 tổ vay vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội, với tổng dư nợ là 2,1 tỷ đồng cho 51 gia đình hội viên vay để phát triển kinh tế. Trong công tác từ thiện nhân đạo, Hội đã vận động hội viên ủng hộ cho các loại quỹ được 16 triệu đồng. Nhân dịp kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7, Hội đã vận động các cơ quan, các gia đình trên địa bàn tri ân người có công và đã thăm tặng quà cho các gia đình Liệt sĩ và các đồng chí thương binh nặng trị giá 15 triệu đồng; phối hợp với Hội CCB huyện thăm tặng 5 đồng chí hội viên có hoàn cảnh khó khăn, trị giá số tiền 1,5 triệu đồng. Đồng thời, Hội cũng chủ động phối hợp với MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội vận động hội viên và nhân dân phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, ANQP, xây dựng Thị trấn ngày càng giàu đẹp văn minh.

 

Nhân dịp này, Hội Cựu chiến binh Thị Trấn đã trao kỷ niệm chương Cựu chiến binh cho 8 đồng chí và khen thưởng cho các đồng chí có nhiều thành tích trong phong trào Cựu chiến binh gương mẫu năm 2019.

 

*Xã Nguyễn Trãi: Ngày 06/12/2019, Hội Cựu chiến binh xã Nguyễn Trãi đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam (06/12/1989 - 06/12/2019).

Ảnh: Ban tổ chức trao kỷ niệm chương cho hội viên CCB

Cùng với sự phát triển của các cấp Hội, Hội CCB xã Nguyễn Trãi luôn bám sát sự chỉ đạo của hội CCB cấp trên và sự chỉ đạo của Đảng ủy, UBND xã, chủ động triển khai thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ chính trị ở địa phương. Trong năm 2019, Hội CCB xã Nguyễn Trãi tích cực triển khai phong trào thi đua “CCB gương mẫu”, xây dựng Hội trong sạch về chính trị, tư tưởng và tổ chức; tổ chức 4 buổi tuyên truyền, quán triệt các chỉ thị Nghị quyết của Đảng, và Nghị quyết Đại Hội CCB các cấp, với hơn 200 lượt cán bộ, hội viên tham gia; triển khai tốt việc học tập làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh với việc tiết kiệm chi tiêu để xây dựng quỹ hội, giúp đỡ hội viên phát triển kinh tế. Trong năm đã có 16 lượt hội viên được vay vốn ưu đãi để phát triển kinh tế gia đình.Bên cạnh đó,đẩy mạnh hoạt động tình nghĩa trong Hội, chủ động phối hợp với MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội vận động hội viên và nhân dân phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, ANQP, xây dựng xã Nguyễn Trãi ngày càng giàu đẹp văn minh.

Tại Hội nghị, Ban tổ chức đã trao kỷ niệm chương CCB Việt Nam và khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp phong trào CCB.

 

*Xã Thư Phú:  Sáng ngày 6/12/2019, Hội Cựu chiến binh xã Thư Phú đã tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập hội CCB Việt Nam và tổng kết phong trào thi đua công tác hội năm 2019. Tham dự buổi lễ có các đồng chí trong thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, đại diện các ngành đoàn thể của xã và 172 cán bộ hội viên hội CCB.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, trong những năm qua, Hội CCB  xã Thư Phú luôn làm tốt nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, giữ vững an ninh chính trị ở cơ sở; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước; tích cực “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, “Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh tổ quốc”, giúp nhau phát triển kinh tế, giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ tại địa phương... đóng góp tích cực vào nhiệm vụ phát triển chung của xã

Nhân dịp này, Ban tổ chức đã tặng kỷ niệm chương cho 54 hội viên CCB và khen thưởng cho 1 tập thể và 6 cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua trong công tác hội năm 2019.

 

*Xã Vân Tảo: Ngày 6/12/2019, Hội Cựu chiến binh xã Vân Tảo tổ chức Hội nghị gặp mặt kỷ niệm; tổng kết công tác thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” năm 2019, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020.

 

Kế thừa và phát huy những phẩm chất tốt đẹp của anh Bộ đội cụ Hồ, trong năm 2019, Hội Cựu chiến binh xã Vân Tảo đã bám sát nhiệm vụ được giao và hoàn thành xuất sắc các mục tiêu đề ra. Hội đã tổ chức 5 buổi phổ biến các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, pháp luật của nhà nước; phát huy và giữ vững truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”, gương mẫu đi đầu, tích cực tham gia các cuộc vận động tại địa phương.Thực hiện tốt việc quản lý nguồn vốn vay do hội viện tự đóng góp giúp nhau không tính lãi, kết quả đã có 7 hội viên vay với số tiền 240 triệu đồng. Ngoài ra, Hội và các chi hội tích cực tham gia phong trào “toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”; tổ chức cho 30 hội viên trong đội tuyên truyền cơ động ở xã tham gia lớp tập huấn phòng chống bạo lọan do Công an huyện tổ chức.

Nhân dịp này, UBND xã đã trao giấy khen cho 3 tập thể và 10 cá nhân có thành tích trong phong trào Hội Cựu chiến binh xã năm 2019.

 

Hoài Thu, Trường Giang, Tô Quý, Xuân Tiến, Diệu Hương, Thanh Tân, Thu Hậu