Tin tức - sự kiện nổi bật

Kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội Cựu Chiến binh Việt Nam
29/11/2019 | 17:13

Ngày 29/11, Hội Cựu chiến binh huyện đã tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội Cựu Chiến binh Việt Nam (6/12/1989 - 6/12/2019) và tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” năm 2019.

Về dự buổi Lễ có thiếu tướng Phùng Đình Thảo – Phó Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh Thành phố Hà Nội, đồng chí Nguyễn Tiến Minh – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy và hơn 200 đại biểu.

Ảnh: Lãnh đạo Hội Cựu Chiến binh Thành Phố tặng hoa chúc mừng

Ảnh: Lãnh đạo Huyện tặng hoa chúc mừng

Tại Lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại quá trình 30 năm hình thành và phát triển của Hội Cựu chiến binh Việt Nam; nghe báo cáo tổng kết phong trào thi đua “Cựu Chiến binh gương mẫu” năm 2019. Theo đó, trong 30 năm qua, trải qua 6 kì đại hội, dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng, sự chỉ đạo của Hội Cựu Chiến binh Thành Phố, sự phối hợp giúp đỡ của chính quyền, MTTQ và các ban, ngành đoàn thể của địa phương, Hội CCB huyện Thường Tín đã phát huy truyền thống tốt đẹp, không ngừng xây dựng và trưởng thành, tích cực hoạt động và đạt được nhiều kết quả quan trọng trên các mặt công tác. Hiện nay, toàn huyện có 11.815 đồng chí, tham gia sinh hoạt ở 32 Hội cơ sở; có 6.967 cựu quân nhân đang tham gia sinh hoạt trong 160 câu lạc bộ.  Trong chương trình xây dựng nông thôn mới, Huyện hội và các hội cơ sở đã phát động và tích cực tham gia các phong trào thi đua, nhất là dồn điền đổi thửa, phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, qua đó góp phần vào thành tích chung của huyện.

Công tác tình nghĩa đã được Hội Cựu Chiến binh từ huyện đến cơ sở thường xuyên quan tâm, tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng và thiết thực, mang lại nhiều hiệu quả.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Tiến Minh – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy chúc mừng và đánh giá cao những kết quả hoạt động của Hội Cựu chiến binh từ huyện đến cơ sở trong những năm qua, đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới các cấp Hội tiếp tục nỗ lực, đoàn kết để hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ công tác Hội, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.

Ảnh: Các đồng chí được nhận kỷ niệm chương  của Trung ương Hội Cựu Chiến binh Việt Nam

Nhân dịp này, Ban Tổ chức buổi Lễ đã trao kỉ niệm chương và Bằng khen của Trung ương Hội Cựu Chiến binh Việt Nam cho 04 đồng chí; giấy khen của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội cho 01 tập thể; giấy khen của Hội Cựu Chiến binh Thành Phố cho 06 tập thể, 13 cá nhân; giấy khen của UBND huyện cho 07 tập thể, 13 cá nhân và trao giấy khen của Hội CCB huyện cho 18 tập thể và 13 cá nhân có nhiều thành tích trong công tác Hội.

Thanh Tân – Xuân Tiến