Tin tức - sự kiện nổi bật

Chung khảo Hội thi tìm hiểu Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và sơ cấp cứu phòng chống tai nạn thương tích
22/10/2019 | 18:11

Chiều ngày 18/10/2019, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Thường Tín đã tổ chức chung khảo Hội thi Tìm hiểu hội CTĐ Việt Nam và sơ cấp cứu phòng chống tai nạn thương tích năm 2019. Qua hội thi nhằm tạo phong trào thi đua và rèn luyện kỹ năng sơ cấp cứu phòng chống tai nạn thương tích, tuyên truyền các giá trị nhân đạo trong công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ, góp phần nâng cao năng lực cho đội ngũ tuyên truyền viên Chữ thập đỏ ở cơ sở.

            Tới dự hội thi có bà Phạm Thị Mỹ Đức – Giảng viên sơ cấp cứu Hội CTĐ Việt Nam; đồng chí Phùng Văn Quốc – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Thị Liễu  - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Ảnh: Ban tổ chức tặng cờ lưu niệm cho các đội tham gia

            Tham gia chung khảo có 8 đội đến từ các xã: Tô Hiệu, Thắng Lợi, Hà Hồi, Hồng Vân, Duyên Thái, Ninh Sở, Hiền Giang và Nguyễn Trãi. Đây là những đội xuất sắc được chọn từ vòng thi sơ khảo được tổ chức ở các cụm. Tại hội thi, các thí sinh phải trải qua 3 phần thi là: Màn chào hỏi, thi lí thuyết và thi thực hành.

            Sau màn chào hỏi, ở phần thi lí thuyết, các đội tham gia trả lời 10 câu hỏi trắc nghiệm với nội dung về tìm hiểu hội CTĐ Việt nam, về lịch sử phong trào Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế,  kỹ thuật sơ cấp cứu ban đầu…

Ảnh: Phần thi thực hành

 Ở Phần thi thực hành, với 7 phút thi, các đội phải thực hành xử lý: Cầm máu vết thương, băng vết thương, cố định gãy xương theo yêu cầu của câu hỏi bốc thăm.Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng về kiến thức cũng như sự khéo léo trong phần thi thực hành, các Đội đã mang đến Hội thi những phần thi vô cùng sôi nổi và hấp dẫn.

Ảnh: Ban tổ chức trao giải và chụp ảnh lưu niệm cùng các đội

            Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội đến từ xã Nguyễn Trãi, giải nhì xã Thắng Lợi, trao 2 giải ba và 4 giải khuyến khích cho các đội.

 

Thanh Tân – Xuân Tiến