Tin tức - sự kiện nổi bật

Kiểm tra công tác an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể và kiểm soát sữa học đường huyện Thường Tín
22/10/2019 | 14:55

Sáng ngày 22/10/2019, Đoàn kiểm tra liên ngành thành phố do đồng chí Phạm Hồng Tuấn – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác an toàn thực phẩm (ATTP) bếp ăn tập thể trường học và kiểm soát sữa học đường trên địa bàn huyện. Tiếp đoàn có đồng chí Lê Thị Liễu – Trưởng Ban chỉ đạo vệ sinh ATTP huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Theo báo cáo của UBND huyện, kết quả triển khai công tác an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể trường học và kiểm soát sữa học đường năm học 2018 - 2019 đã đạt được một số kết quả tích cực. Theo đó, ngay từ đầu năm học, UBND huyện đã triển khai các văn bản chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội, sở Y tế, sở Giáo dục và Đào tạo về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể trường học; quy trình xử lý thông tin về dịch bệnh, mất an toàn thực phẩm, tai nạn thương tích đến 100% các cơ sở giáo dục trên địa bàn. Tổ chức tập huấn và tuyên truyền đến 100% các trường về công tác y tế học đường. Tiến hành kiểm tra, giám sát 12 trường về ATTP bếp ăn tập thể và sữa học đường. Các trường học cũng thực hiện nghiêm túc các quy định về an toàn thực phẩm nên thời gian qua không có tình trạng ngộ độc thực phẩm xảy ra tại các trường học trên địa bàn huyện. Số học sinh tham gia uống sữa học đường đạt tỷ lệ gần 80%.

Ảnh: Toàn cảnh buổi kiểm tra

Đoàn đã đi kiểm tra thực tế tại trường mầm non Hoa Sen và trường Tiểu học Nguyễn Du về cơ sở vật chất; trang thiết bị phục vụ công tác chế biến; trang thiết bị bảo hộ lao động của người tham gia chế biến thực phẩm; kiểm tra nguồn gốc, xuất xứ của các loại thực phẩm và công tác đảm bảo vệ sinh tại các bếp ăn. Qua test nhanh mẫu đĩa, bát và thức ăn lưu tại tủ lưu mẫu của 2 trường cho thấy đều đạt tiêu chuẩn cho phép và đảm bảo ATTP.

 

 

Ảnh: Đoàn kiểm tra thực tế tại trường Mầm non Hoa Sen

 và Tiểu học Nguyễn Du

Kết luận buổi kiểm tra, ông Phạm Hồng Tuấn – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã đánh giá cao kết quả triển khai của Ban chỉ đạo an toàn vệ sinh thực phẩm huyện về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể trường học và Chương trình Sữa học đường trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện, đồng thời đề nghị huyện tiếp tục triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể và kiểm soát sữa học đường tại các trường, kịp thời báo cáo và có phương án xử lý khi xảy ra sự cố mất an toàn thực phẩm.

 Hoài Thu