Tin tức - sự kiện nổi bật

Hội thảo cuốn sách "Lịch sử cách mạng của Đảng bộ và nhân dân huyện Thường Tín 1930-2020"
17/10/2019 | 08:24

Chiều ngày 16/10, Huyện ủy Thường Tín đã tổ chức hội thảo lần 1 cuốn sách "Lịch sử cách mạng của Đảng bộ và nhân dân huyện Thường Tín 1930-2020". Qua Hội thảo, Ban Biên soạn cuốn Lịch sử Đảng bộ huyện Thường Tín giai đoạn 1930 – 2020 sẽ cập nhật thêm nhiều thông tin quan trọng để bổ sung các dữ liệu, chứng cứ phù hợp với từng thời kỳ, nhằm tiến tới hoàn thiện và phát hành cuốn sách "Lịch sử cách mạng của Đảng bộ và nhân dân huyện Thường Tín 1930-2020" vào đúng dịp Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIV.

 

Dự hội thảo có đồng chí Nguyễn Tiến Minh, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Phùng Văn Quốc- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Kiều Xuân Huy- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND; các Phó Giáo sư, tiến sĩ sử học đầu ngành; các đồng chí nguyên là lãnh đạo huyện qua các thời kỳ, nhân chứng lịch sử của huyện qua các thời kỳ và thành viên Ban chỉ đạo, Ban biên soạn cuốn sách. Đại diện lãnh đạo các ngành, đoàn thể huyện, các xã, thị trấn. PGS. Tiến sĩ Phạm Việt Trung- Chủ biên cuốn sách.

Ảnh: Toàn cảnh Hội thảo

Bản thảo lịch sử Đảng bộ huyện Thường Tín giai đoạn 1930– 2020 được nghiên cứu, biên soạn từ nguồn tư liệu thu thập các nhân chứng lịch sử, cán bộ chủ chốt của huyện qua các thời kỳ và tài liệu lưu trữ của địa phương. Nội dung cuốn lịch sử khái quát, hệ thống quá trình lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ huyện qua từng giai đoạn lịch sử cụ thể trong mối quan hệ chặt chẽ với tiến trình xây dựng và phát triển của Đảng, của dân tộc gắn với sự phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh của địa phương.

Ảnh: PGS. TS Phạm Quốc Thành – Phó Trưởng khoa Chính trị học, Trường Đại học KHXH và Nhân văn đóng góp ý kiến

Ảnh: Đồng chí Tô Văn Cường- Nguyên Bí thư Huyện ủy đóng góp ý kiến

Tại Hội thảo, Ban biên soạn đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp quan trọng của các đại biểu về: bổ sung các nội dung và hình thức trình bày các chương; bổ sung thêm một số sự kiện, dấu mốc quan trọng tại các kỳ Đại hội Đảng bộ huyện trong giai đoạn từ năm 1930- 2020, đặc biệt thời gian từ 2010- 2020.

 

Phát biểu tại Hội thảo, Bí thư Huyện ủy  Nguyễn Tiến Minh đã có những ý kiến chỉ đạo: Ban biên soạn tiếp thu những ý kiến đóng góp của các Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện và các đại biểu để bổ sung những dữ liệu, sự kiện ở từng thời kỳ vào cuốn sách một cách chính xác, phù hợp với lịch sử của huyện và mong muốn Ban biên soạn nỗ lực, phấn đấu hoàn thành để phát hành cuốn sách vào đúng dịp Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIV.

Cuốn sách khi hoàn thành sẽ tái hiện chặng đường 90 năm xây dựng và phát triển của Đảng bộ và nhân dân huyện Thường Tín. Đây là nguồn tư liệu lịch sử, kinh nghiệm quý báu phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ trong hiện tại và tương lai; góp phần giáo dục truyền thống cách mạng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân, nhất là thế hệ trẻ; đồng thời, động viên khích lệ tinh thần thi đua xây dựng huyện Thường Tín ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Xuân Tiến