Tin tức - sự kiện nổi bật

Huyện ủy phát hành cuốn sách “Làng quê Thường Tín xưa và nay”
23/05/2019 | 11:03

Sau gần 01 năm tổ chức sưu tầm, biên soạn, Hội thảo, đến cuối tháng 4/2019, Huyện ủy đã phối hợp với Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật xuất bản cuốn sách “Làng quê Thường Tín xưa và nay”.

 

Đây là công trình khảo cứu dưới góc nhìn lịch sử - văn hóa về làng quê Thường Tín. Sách dày 336 trang, gồm 3 phần. Phần thứ nhất đi sâu tái hiện lịch sử của vùng đất Thường Tín xưa như: Lịch sử tên gọi địa danh, quá trình hình thành và phát triển của làng quê Thường Tín; giới thiệu những giá trị văn hóa đặc sắc của làng quê Thường Tín xưa và nay. Phần thứ hai đi sâu phân tích những nhân tố tác động và sự biến đối của làng quê Thường Tín; đề ra một số giải pháp nhằm giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa làng quê Thường Tín trong giai đoạn hiện nay. Phần thứ ba giới thiệu nét đặc sắc ở 32 làng quê thuộc 29 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

 

Cuốn sách được in với số lượng 1.500 bản và trong tháng 5/2019 đã phát hành đến các ban, ngành, MTTQ, đoàn thể chính trị - xã hội huyện; các chi bộ, Đảng bộ trực thuộc Huyện ủy; trường tiểu học, THCS, THPT; các thôn, cụm dân cư trên địa bàn huyện và các đồng chí Huyện ủy viên khóa XXIII. và thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Biên soạn, Tổ sưu tầm cuốn sách.

Cuốn sách “Làng quê Thường Tín xưa và nay”

Cuốn sách là món quà ý nghĩa Ban Thường vụ Huyện ủy dành tặng cán bộ, đảng viên và Nhân dân nhân kỷ niệm 44 năm giải phóng miền Nam (30/4/1975 – 30/4/2019), 129 năm ngày sinh Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2019). Đồng thời, đây cũng là tài liệu có giá trị to lớn trong tuyên truyền, quảng bá về lịch sử - văn hóa huyện Thường Tín; khơi dậy tình yêu quê hương, động lực cống hiến đối với cán bộ, đảng viên và Nhân dân, nhất là thế hệ trẻ.

Ngọc Lâm