Tin tức - sự kiện nổi bật

Hơn 100 Cộng tác viên được tập huấn sáng tạo tác phẩm báo chí
16/05/2019 | 14:23

Nhằm nâng cao trình độ, kỹ năng viết tin, bài cho cộng tác viên của Cổng Thông tin Điện tử huyện, sáng ngày 16/5/2019, tại Hội trường Huyện ủy - UBND huyện, UBND huyện Thường Tín đã tổ chức tập huấn kỹ năng viết tin bài và phương pháp khai thác thông tin trong sáng tạo tác phẩm báo chí.

 

Tham gia lớp tập huấn có hơn 100 cộng tác viên báo chí đến từ các cơ quan, đơn vị thuộc Huyện ủy - UBND huyện, các xã thị, thị trấn và trường học trên địa bàn huyện.

Nhà báo Phạm Quốc Thắng truyền đạt nội dung tập huấn

Các học viên đã nghe Nhà báo Phạm Quốc Thắng - Phó Tổng biên tập báo VTV News - Đài Truyền hình Việt Nam và các giảng viên khoa báo chí Trường Cao đẳng truyền hình Trung ương giới thiệu nội dung: Kỹ năng viết tin bài, Kiến thức sáng tạo tác phẩm báo chí cơ bản; cách biên tập, sửa tin bài đăng trên Cổng thông tin điện tử huyện; cách khai thác thông tin trên báo cáo để sáng tạo tác phẩm báo chí.

Cùng với học lý thuyết, các học viên được thực hành nội dung tập huấn và trao đổi những kinh nghiệm, kỹ năng trong khai thác thông tin để tạo ra một sản phẩm báo chí.

Xuân Tiến