Tin tức - sự kiện nổi bật

Thường Tín tổ chức Ngày hội sách năm 2019
21/04/2019 | 18:31

Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21/4, Ngày sách và bản quyền thế giới 23/4, sáng ngày 20/4/2019, Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao huyện phối hợp với Trường THCS Thị Trấn Thường Tín tổ chức Ngày hội sách và văn hóa đọc năm 2019 với chủ đề “Đọc sách là cách học tốt nhất”. Tới dự có đồng chí Lê Thị Liễu - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Ảnh: Ngày hội sách và văn hóa đọc năm 2019

Tại ngày hội, đồng chí Nguyễn Toàn Thắng- Giám đốc Trung tâm Văn hóa- Thông tin và Thể thao huyện đã khai mạc ngày hội sách và văn hóa đọc. Tiếp đó, các bạn học sinh trường THCS Thị Trấn Thường Tín đã giới thiệu các cuốn sách: Các nhà khoa bảng tri thức và nghệ nhân tiêu biểu huyện Thường Tín; Đức tính khiêm tốn; Lòng dũng cảm. Mỗi cuốn sách không chỉ mang đến những kiến thức, mà còn mang đến những giá trị nhân văn về đạo đức của con người.

Đến với Ngày hội sách và văn hóa đọc, các em được tiếp cận hơn 1.000 bản sách, với các thể loại về Việt Nam - Đất nước - Con người; Chủ tịch Hồ Chí Minh; Chủ quyền biển đảo Việt Nam; Xây dựng Nông thôn mới; Danh nhân văn hóa thế giới, Anh hùng dân tộc Nguyễn Trãi; Thường Tín đất danh hương…

Ảnh: Mô hình giới thiêu sách “ Ngôi nhà tri thức”

Đến với ngày hội đọc sách, các em không chỉ được đọc, được nghe kể, được giới thiệu những cuốn sách hay mà các em còn được tham gia trưng bày sách theo từng chủ đề khác nhau như: Mô hình Sách – Ngọn đèn sáng bất diệt của trí tuệ con người; mô hình Lăng Bác; mô hình Ngôi nhà tri thức; mô hình Cột cờ Hà Nội..

Thông qua ngày hội nhằm nâng cao nhận thức của tất cả độc giả, các em học sinh về tầm quan trọng của việc đọc sách, từ đó, khuyến khích mọi người quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất cho con em mình được đọc sách, rèn luyện kỹ năng, thói quen và phương pháp đọc sách phù hợp, có hiệu quả.

Diệu Hương