Tin tức - sự kiện nổi bật

Đoàn công tác huyện Thường Tín thăm đồng bào kinh tế mới huyện Đạ Tẻh, tỉnh Lâm Đồng.
08/04/2019 | 14:59

Thực hiện chủ trương của Đảng và nhà nước đầu những năm 80 của thế kỷ trước, đã có nhiều gia đình để lại đằng sau những tình cảm gắn bó sâu nặng bao đời xung phong lên đường đi xây dựng vùng kinh tế mới ở các tỉnh miền núi phía Bắc, các tỉnh khu vực Tây Nguyên. Nhằm động viên, chia sẻ những tình cảm của quê hương Thường Tín, kịp thời quan tâm, giúp đỡ bà con đi làm kinh tế mới tại Lâm Đồng. Trong các ngày từ 29/3/2019 đến 6/4/2019, Đoàn công tác huyện Thường Tín đã có chuyến thăm đồng bào huyện Thường Tín đi làm kinh tế mới ở xã Mỹ Đức, huyện Đạ Tẻh, tỉnh Lâm Đồng.

Đoàn công tác gồm 23 đồng chí đại diện các cơ quan, ban ngành, đoàn thể do đồng chí Nguyễn Tiến Minh, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn đã đến xã Mỹ Đức nơi có bà con huyện Thường Tín sinh sống, làm ăn lập nghiệp tại xã Mỹ Đức, huyện Đạ Tẻh, tỉnh Lâm Đồng. Hiện nay, có 78 hộ dân với khoảng 200 khẩu là người ở các xã Vân Tảo, Thắng Lợi, Ninh Sở, Liên Phương, Nguyễn Trãi, Hà Hồi tình nguyện đi làm kinh tế mới tại xã Mỹ Đức huyện Đạ Terh, tỉnh Lâm Đồng. Các hộ dân huyện Thường Tín ở đây chủ yếu làm nông nghiệp với nghề trồng dâu nuôi tằm, đời sống bà con nơi đây ổn định, nhiều hộ gia đình có thu nhập khá. Đến nay còn 2/78 hộ gia đình thuộc hộ nghèo. Những năm qua, Hội đồng hương huyện Thường Tín tại xã đã có nhiều hoạt động giúp đỡ hội viên khắc phục khó khăn, ổn định và phát triển kinh tế.

Tại trụ sở UBND xã Mỹ Đức, đoàn đã trao đổi tình hình phát triển kinh tế - xã hội của huyện Thường Tín năm 2018, những nhiệm vụ chủ yếu năm 2019, ân cần thăm hỏi đời sống của bà con, chúc các gia đình phát huy truyền thống quê hương, xây dựng cuộc sống hạnh phúc, phát triển kinh tế, góp sức xây dựng xã Mỹ Đức, huyện Đạ Tẻh, tỉnh Lâm Đồng ngày càng phát triển; tích cực hỗ trợ giúp đỡ các hộ nghèo nâng cao đời sống, sớm thoát nghèo.

 

Ảnh: Đ/c Nguyễn Tiến Minh – Thành ủy viên, Bí Thư huyện ủy tặng quà cho bà con Thường Tín sinh sống tại xã Mỹ Đức và đại diện UBND huyện Đạ Tẻh

 

Đoàn công tác thăm trường THCS xã Mỹ Đức

Đoàn cũng đã thăm, tặng quà các hộ dân, đại diện UBND xã Mỹ Đức, huyện Đạ Tẻh 30 triệu đồng tiền mặt   và thăm trường THCS xã Mỹ Đức vừa được xây dựng trường chuẩn quốc gia.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Tiến Minh – Thành ủy viên, Bí Thư huyện ủy phát biểu tại buổi gặp mặt

Đại diện lãnh đạo Đảng, chính quyền, Ủy ban MTTQ xã Mỹ Đức và huyện Đạ Tẻh thay mặt đồng bào huyện Thường Tín xây dựng kinh tế mới nơi đây đã bày tỏ sự xúc động, trân trọng những tình cảm sâu nặng của quê hương mà Đảng bộ và nhân dân huyện Thường Tín dành cho bà con và hứa sẽ luôn xứng đáng là những người con của huyện Thường Tín – Đất danh hương, Huyện anh hùng.

Văn phòng