Tin tức - sự kiện nổi bật

Thường Tín triển khai cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến “Người tốt, việc tốt” năm 2019
29/03/2019 | 17:04

Nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng công tác phát hiện, bồi dưỡng, nhân rộng điển hình tiên tiến, gương “Người tốt, việc tốt”, kịp thời biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua yêu nước của huyện. Ngày 29/3/2019, UBND huyện Thường Tín tổ chức hội nghị triển khai cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến “ Người tốt, việc tốt” năm 2019.

 

Năm 2018, sau khi cuộc thi được phát động, đã thu hút đông đảo các thành phần xã hội tham gia. Ban tổ chức đã nhận được 276 bài viết tham dự của 251 tác giả. Các bài dự thi đã kịp thời phát hiện, giới thiệu về những nghĩa cử cao đẹp, những việc làm ý nghĩa, những học sinh nghèo vượt khó học giỏi, các thầy cô giáo yêu nghề, mến trẻ, những người lao động sáng tạo, tận tụy với công việc…Từ các bài viết, đã có nhiều gương tiêu biểu được phát hiện và được biểu dương, khen thưởng, trong đó có 21 cá nhân được UBND Thành Phố tặng danh hiệu “Người tốt việc tốt”.

Theo kế hoạch, cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến “Người tốt, việc tốt” năm 2019 được phát động từ ngày 01/01/2019 đến ngày 31/08/2019. Các bài dự thi gửi về Ban tổ chức cuộc thi thông qua Phòng Nội vụ huyện bằng hình thức trực tiếp, qua đường bưu điện hoặc Email. Cuộc thi sẽ được tổng kết và trao giải vào dịp kỷ niệm 65 năm ngày giải phóng thủ đô 10/10.

Ảnh: Đồng chí Kiều Xuân Huy – Chủ tịch UBND huyện phát biểu

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Kiều Xuân Huy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao kết quả cuộc thi năm 2018 và biểu dương tinh thần trách nhiệm của các thành viên trong Ban tổ chức, Ban giám khảo, các cơ quan, đơn vị, trường học, các cá nhân đã tích cực thực hiện và hưởng ứng tham gia để tạo nên thành công của cuộc thi. Đồng thời, Chủ tịch UBND huyện Kiều Xuân Huy đề nghị các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn, trường học thực hiện tốt một số nhiệm vụ trong năm 2019: Tiếp tục nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của công tác thi đua khen thưởng nói chung và cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến “ người tốt, việc tốt” nói riêng, đặc biệt là vai trò trách nhiệm của người đứng đầu; thường xuyên chú trọng đến công tác phát hiện, biểu dương kịp thời, nhân rộng các gương điển hình tiên tiến; đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến về vai trò, ý nghĩa to lớn của cuộc thi đến cán bộ, công chức, công chức, viên chức, người lao động qua nhiều kênh thông tin…

Nhân dịp này, UBND huyện đã khen thưởng cho 15 tập thể và 8 cá nhân có thành tích trong thực hiện cuộc thi và biểu dương 10 tác giả đạt giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích trong cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến “Người tốt, việc tốt” huyện năm 2018.

Ảnh: Một số hình ảnh khen thưởng

Thanh Tân – Tô Quý